Cách lựa chọn giày dép cho phù hợp với bạn

Hiện nay, do đặc thù công việc mà một số người phải đi những đôi dép cao gót, gây tổn hại đến đôi chân của mình vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được những đôi giày vừa phù hợp với công việc của mình và đảm bảo an toàn cho đôi chân của bạn. dưới đây là cách để bạn lựa chọn cho mình những đôi giày phù hợp nhất:

Các tiêu chuẩn chung: lựa chọn những đôi giày vừa đủ độ cứng để bảo vệ tốt cho lòng bàn chân của bạn và phải có độ dẻo để mang lại cho bàn chân sự cử động linh hoạt nhất. Lựa chọn giày có gót rộng để khi bước đi cảm thấy vững chắc. Mũi giày không nên quá bằng mà lựa chọn những đôi giày có mũi giày chếch nhẹ lên trên để có thể giảm đi phần áp lực ở trên các đầu ngón chân.

Lựa chọn giày cho công việc văn phòng: làm việc văn phòng với đặc thù là ngồi lâu nên bạn cần sử dụng các loại giầy nhẹ, dễ tháo ra, mang vào để tiện cho đi lại. Nên lựa chọn những đôi giày có đế cao dưới 7 phân để tiện cho việc đi lại, lên xuống cầu thang.

Lựa chọn giày khi hoạt động ngoài trời hay dã ngoại: để có thể hoạt động được thoải mái, đi lại dễ dàng khi leo, trèo bạn nên lựa chọn các đôi giày thể thao, độ ma sát cao để tránh trơn trượt gây nguy hiểm.

Khi chơi thể thao: lựa chọn giày phù hợp cho mỗi môn thể thao bạn định chơi để tránh chấn thương và đau nhức khi hoạt động.

Khi tham gia tiệc khiêu vũ: bạn cũng có thể chọn những đôi giày cao gót để tỏa sáng trong đêm dạ hội ấy. Tuy nhiên, để có thể giảm đi những tác hại khi đứng lâu bạn nên xoa bóp chân ngay sau khi kết thúc buổi dạ hội.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...