Giày dép Trung Quốc xuất hiện ngày càng nhiều tại các đại lý giày dép Việt Nam

Hiện nay, tại các cửa hàng bán giày dép tại Việt Nam xuất hiện khá nhiều mặt hàng giày dép của Trung Quốc.

Việt Nam là một nước xuất khẩu giày dép xếp thứ 4 trong top 10 nước xuất khẩu nhiều giày nhất trên thế giới. Thế nhưng khi đó thị trường trong nước có nhu cầu tiêu thụ là khoảng 130 – 140 triệu đôi trên một năm là một con số rất nhỏ so với con số mà xuất khẩu đi các nước khác. Thực tế hiện nay hàng hóa Trung Quốc đang chiếm lĩnh toàn bộ thị trường của Việt Nam.

Tại các cửa hàng, quầy giày dép của Trung Quốc được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn bởi hàng của Trung Quốc có nhiều kiểu đẹp và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng cùng với giá không cao nên người tiêu dùng  ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh đó thì các thương hiêu giày dép nổi tiếng của Việt Nam thì mẫu mã cũng được ưa chuộng tuy nhiên giá thì đắt hơn so với hàng Trung Quốc có cùng kiểu bởi vậy người tiêu dùng sẽ ưu tiên lựa chọn hàng rẻ hơn.

Các chủ cửa hàng cũng ưu tiên bán giày dép của Trung Quốc hơn vì giá nhập khá rẻ nên có thể cho lãi cao gấp 2-3 lần so với bán hàng chính hãng trong nước. Người dân thì thấy rẻ và mẫu mã đẹp là mua còn người bán hàng thì lấy lợi nhuận làm đầu vì thế những mặt hàng của Trung Quốc dần chiếm lĩnh hết cả thị trường giày của Việt Nam.

Nhiều chủ doanh nghiệp cũng phải nhận đinh rằng giày dép nội thì bền, đảm bảo nhưng lại ít mẫu, kiểu dáng nên người tiêu dùng không có nhiều sự lựa chọn cho mỗi mẫu giày trái lại với mẫu mã hàng Trung Quốc thì họ tha hồ lựa chọn bởi có rất nhiều mẫu mã khác nhau đáp ứng cho người tiêu dùng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...