Thị trường xuất khẩu giày dép lớn nhất của Việt Nam là thị trường Mỹ

Do Mỹ hạn chế việc nhập khẩu từ Trung Quốc bởi vậy Việt Nam sẽ là nước xuất khẩu giày dép sang Mỹ nhiều nhất.

Việc xuất khẩu giày dép sang thị trường của Mỹ liên tục tăng mang lại sự tăng trưởng cao cho kim ngạch xuất khẩu tại Việt Nam. Bên cạnh việc xuất sản phẩm giày dép sang thị trường Mỹ thì các thị trường như Italia, Tây Ban Nha cũng đang tăng cường nhập khẩu giày dép của nước ta sau một thời gian hai thị trường này có sự sụt giảm và sự tăng trưởng chậm.

Theo tình hình hiện nay, lượng sản phẩm xuất sang thị trường Italia tăng đáng kể và tăng khoảng 15 % và lượng sản phẩm xuất sang thị trường Tây Ban Nha đạt khoảng 20%.

Bên cạnh đó thì thị trường Pháp và Đức hiện nay là hai thị trường gặp nhiều khó khăn trong việc xuất khẩu hàng hóa của nước ta vì tốc độ tăng trưởng của hai thị trường này đều giảm và mức giá nhập khẩu hai thị trường này đưa ra khá thấp khiến nước ta gặp nhiều khó khăn trong việc xuất khẩu hàng hóa.

Theo thông tin thì mặt hàng mà nước ta xuất khẩu chủ yếu vào nước này chính là giày thể thao, tuy nhiên hiện nay khi xuất giày thể thao sang thị trường của Đức thì giảm mạnh trung bình khoảng 6 USD/ 1 đôi thấp hơn nhiều so với giá mà nước ta xuất sang thị trường của các nước Châu Âu khác.

Tại thị trường Pháp, lượng xuất khẩu giày cũng giảm tới 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt khi mà thị trường của Pháp lại là một thị trường xuất khẩu giày vải đứng thứ hai của Việt Nam trong các nước mà Việt Nam xuất khẩu. Nhưng khi xuất khẩu sang nước này giá lại rẻ, thấp hơn giá xuất khẩu trung bình của cả nước và thấp hơn giá xuất sang các nước Châu Âu khác.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...