Việc xuất khẩu giày dép sang thị trường Mỹ, Nhật sẽ tiếp tục tăng mạnh

Theo nguồn cung cấp của Bộ Công Nghiệp, nhu cầu xuất khẩu giày dép vào các thị trường như Mỹ và Nhật Bản ngày càng tăng mạnh riêng thị trường của Mỹ kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng giày dép tại nước ta sẽ tăng ở mức 40% trong khoảng 6 tháng đầu năm. Trong thị trường Nhật Bản, nhu cầu nhập khẩu mặt hàng giày dép cũng tăng và thị trường này tập trung nhập chủ yếu các loại giày có đế và mũi giày bằng cao su hoặc chất liệu Plastic, dép quai hậu,….

Với những thuận lợi như hiện nay, Bộ Công nghiệp khẳng định kim ngạch xuất khẩu của nước ta sẽ tăng mạnh vào năm sau. Tuy nhiên hiện nay các ngành công nghiệp da giày này vẫn còn gặp nhiều khó khăn như chi phí đầu vào cao và giá cả của nguyên vật liệu hiện nay cũng đang tăng cao dẫn đến việc cạnh tranh của các ngành là không cao.

Tuy nhiên Trung Quốc hiện vẫn đang là nhà xuất khẩu giày dép lớn nhất trên thế giới bởi vậy đã tạo cho Việt Nam những áp lực khác về cạnh tranh trong ngành này trên khắp các thị trường như Mỹ, Nhật Bản, các nước EU. Ngoài ra các đối thủ ở các nước láng giềng như Thái Lan, Indonexia cũng đang tích cực đầu tư cho sản xuất để cạnh tranh với Việt Nam trên tất cả các thị trường.

Do vậy các doanh nghiệp sản xuất da giày cần tiếp tục mở rộng thêm sản xuất thông qua viêcj tham gia vào các hội trợ mang tính quốc tế để mở mang kiến thức và sáng tạo hơn trong việc thiết kế mẫu. Đồng thời đẩy mạnh sự sáng tạo trong việc thiết kế kiểu dáng, mẫu mốt và chủ động hơn về khâu nguyên liệu để có thể đảm bảo các yêu cầu khắt khe của khách hàng về cả chất lượng lẫn mẫu mã sản phẩm.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...