Xương khớp đau mỏi do sử dụng giày dép

Khi sử dụng giày dép cần chú ý đến việc phù hợp với cấu trúc của cơ thể. Nếu như chỉ biết chạy theo thời trang mà không chú ý đến việc lựa chọn giày dép không thích hợp sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sư phát triển của đôi bàn chân của mình và thậm chí còn gây ảnh hưởng đến cả cột sống và các khớp khác có liên quan ở chân như đầu gối và háng. Một số chứng đau nhức liên quan tới việc sử dụng  giày dép:

Đau ngón chân: nếu sử dụng các giày mũi nhọn và chật thì có thể tạo ra đau nhức và gây khó chịu cho đôi chân của bạn. Từ đó có thể tạo nên các cục chai trên ngón chân khiến cho việc cử động khó chịu và gây đau nhức. Ngoài ra, nếu nặng hơn có thể gây biến dạng ngón chân.

Đau ở chỏn xương bàn chân: nếu mà sử dụng giày chật khiến cho bàn chân không vừa với bề ngang của mũi giày sẽ gây tê và đau chỏm xương bàn chân.

Đau gót chân và đau ở gan bàn chân: thường gặp ở những người đi giày nhiều nhưng giày không có đế êm lót chân, sử dụng giày có gót quá cao sẽ khiến cho bàn chân đau nhức và khó di chuyển.

Đau ở cổ chân: hiện tượng này có thể là do đi giày đế quá cao khiến việc bước đi khó khăn và gây tổn thương tới cổ chân, có thể là bị bong gân, hay bị trẹo chân. Triệu chứng có thể là bị sưng quanh mắt cá chân và gây đau dẫn tới việc đi lại gặp khó khăn.

Đau lan từ phần bàn chân lên đến đầu gối: việc sử dụng giày cao và dáng đi bị ép theo một trật tự kéo dài hoặc có dáng đứng không đúng cũng sẽ dẫn đến việc bị căng cơ, kéo theo đau cả bàn chân lẫn đầu gối. Gây hại đến đôi chân của bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...