Một vài lưu ý cho người thường xuyên đi giày không tất

Giày không tất là thói quen thường thấy của nhiều người đặc biệt là vào mùa hè khi thời tiết nóng nực, và đi giày không tất cũng là một xu hướng thời trang phù hợp với nhiều loại trang phục. Tuy nhiên, khi đi giày không tất bạn cũng cần một vài lưu ý để tránh những rắc rối.

Dùng đúng cỡ giày

Mua đúng cỡ giày là điều dĩ nhiên dù bạn có đi giày không tất hay mang theo tất. Tuy nhiên việc thường xuyên đi giày không tất thì cỡ giày lại càng quan trọng hơn, nếu bạn đi giày quá rộng hoặc quá chật thì chân bạn càng có nguy cơ bị tổn thương nhiều hơn khi bạn không mang theo tất so với việc bạn là người có thói quen luôn đeo tất.

Mang tất cho giày mới

Nếu vừa mua một đôi giày mới tinh thì khi mới đeo chúng bạn nên mang theo tất. Với đôi giày mới thường thì chúng chưa giãn do đó dễ làm chân bạn bị phồng rộp nếu không mang tất. Sau một thời gian, khi giày mềm hơn, bạn có thể xỏ chân trực tiếp vào giày mà không cần mang theo tất nữa.

Nên chọn giày lười

Giày lười là lựa chọn lý tưởng nhất nếu bạn không muốn đi tất trong những ngày thời tiết nóng bức. Với các loại giày thể thao hay giày da dạng công sở sang trọng, việc xỏ thẳng chân vào giày có vẻ không thực sự thích hợp. Giày lười thì khác, phù hợp hơn nếu bạn không mang tất và cũng rất dễ mix đồ với các trang phục khác, kể cả khi bạn đi làm hay đi chơi.

Chăm sóc cho đôi bàn chân và giày của bạn

Mùi hôi chân là do các loại vi khuẩn trên bàn chân bạn gây ra. Do vậy, bạn cần rửa sạch chân mỗi ngày, và giữ cho chân sạch sẽ trước khi đi giày. Bạn cũng nên giữ cho đôi giày được sạch sẽ, tránh bị ẩm mốc, có thể sử dụng thêm bột khử mùi hôi cho đôi giày của bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...