Thăm Dinh Cô nổi tiếng Vũng Tàu

Dinh Cô Vũng Tàu

Dinh Cô là khu đền hoành tráng có lối kiến trúc cổ pha lẫn hiện đại tọa lạc bên bờ biển tại thị trấn Long Hải, Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu. Dinh Cô Vũng Tàu là một công trình tâm linh hoành tráng mang đậm bản sắc dân tộc người Việt của khu vực Nam Bộ.

Dinh cô ban đầu chỉ là một ngôi miếu nhỏ được lập ra khoảng cuối thế kỷ 18 để thờ một cô gái trẻ lúc ấy mới 16 tuổi là người ở Tam Quan (Bình Định), trên đường qua đây gặp giông bão, bị rớt xuống biển tử nạn, người dân bèn lập cho miếu thờ. Từ đó cô luôn hiển linh mộng báo điềm lành, diệt trừ dịch bệnh, độ trì bá tánh. Năm 1987, Dinh cô được xây dựng lại hoành tráng và khang trang hơn.

Dinh cô trông giống như một tòa cung điện với kiến trúc độc đáo hiện đại, bề thế, với tổng diện tích hơn 1000 m2. Qua cổng tam quan 37 bậc vào đến Dinh, chính điện của Dinh bày 7 bàn thờ. Cứ đến ngày mồng 10 tháng 2 Âm lịch hàng năm, hàng chục ngàn người khắp các miền quê Nam Trung bộ cũng như khách thập phương về Dinh Cô tham dự lễ hội đầu năm. Lễ hội Nghinh Cô Long Hải là một trong những lễ hội biển lớn nhất của ngư dân ven biển Nam bộ.

Du khách đến thăm Dinh Cô Vũng Tàu vừa có dịp nghe lại câu chuyện truyền thuyết đầy lý thú, vừa có dịp để ngoạn cảnh thoáng đãng, yên bình. Đặc biệt nếu đến vào đúng dịp lễ hội, khách được hòa mình vào không khí lễ hội nhộn nhịp nơi đây. Dinh Cô như một điểm nhấn nổi bật nơi bức tranh thiên nhiên kỳ vỹ của vùng biển Vũng Tàu.

Khám phá các tour du lịch biển, Du lịch Phú Quốc 4 ngày e đêm hay Du lịch Nhật Bản 2016 được Du lịch quốc tế Đại Việt tổ chức.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...