Núi phú sĩ một biểu tượng tự hào

Từ lâu nay nhắc đến xứ Phù Tang thì k ai không nhớ tới hình ảnh núi Phú Sĩ. Ngọn núi với chiều cao 3776m được cho là ngọn núi cao nhất Nhật Bản. Núi Phú Sĩ mang theo một vẻ đẹp uy nghi và hùng vĩ. Nằm sừng sững giữa trung tâm của đảo Honsu. Với mỗi góc độ núi Phú Sĩ mang một vẻ đẹp riêng của mình. Dưới chân núi du khách có thể thả mình vào những đồng chè xanh bát ngát, bên cạnh đó là những mặt hồ lặng sóng thi thoảng lăn tăn. Bên cạnh sự thơ mộng dưới chân núi du khách có thể thấy rõ hình ảnh núi hiện ra đồ sợ tới mức nào.

núi phú sĩ

Được biết đây là một trong những ngọn núi lửa đang hoạt động, ai cũng biết khi nó phun trào thì sức hủy diệt cũng lớn như thế nào nhưng vào những lúc ngọn núi lửa này đang chìm vào giấc ngủ thì nó cũng vẫn mang theo mình vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng và gần gũi như những ngọn núi khác. Miệng núi lửa có chiều rộng 850m khiến cho núi Phú Sĩ nhìn từ trên cao xuống như một cái hố sâu rộng mà có thể nuốt trọn mọi thứ, thế nhưng nó lại được bao bọc bởi cảnh quan xung quanh vì thế nó không làm du khách sợ hãi mà còn khiến họ có hứng thú với nó hơn. Không chỉ có cảnh vật quyến luyến du khách mà hình ảnh núi Phú Sĩ cũng được khắc sâu bởi những câu chuyện truyền thuyết xung quanh nó. Đó là truyền thuyết về công chúa mặt trăng, một truyền thuyết về sự bất tử. Đó là sự vĩnh hằng của tình yêu, sự kiên cường của ý chí và lòng tin của con người.

núi phú sĩ

Đối với con người Nhật Bản thì núi Phú Sĩ mang một vị trí quan trọng và là hình ảnh gắn liền với đất nước họ như hoa anh đào vậy. Không chỉ được biết đến như một địa điểm du lịch mà núi Phú Sĩ còn được đưa vào trong thi ca với những hình ảnh thơ mộng, làm xao xuyến lòng người khi quanh năm được tuyết phủ một màu trắng xóa. Thêm vào đó là hình ảnh hùng vĩ, tráng lệ khiến cho người ta tự hào và khao khát hơn khi đến với nơi đây.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...