CHIÊM NGƯỠNG THÁP ĐỒNG HỒ BIG BEN

Nhắc đến nước Anh chắc hẳn ai cũng có thể liên tưởng ngay đến tháp đồng hồ Big Ben. Đây là một công trình vĩ đại nổi tiếng trên toàn thế giới và đã trở thành một biểu tượng bất tử của nước Anh.

Xem chi tiết tại:https://www.naciholidays.vn/tours/du-lich-chau-au.html

Nếu đã đến London thì ắt hẳn sẽ không thể bỏ qua việc ghe thăm tháp đồng hồ Big Ben bên song Thames. Tháp đẹp nhất khi nhìn từ trên cầu Westminster hay nhìn từ bờ song Thames thơ mộng. Big Ben vẫn luôn được xem là chiếc đồng hồ chỉ giờ chính xác nhất trên thế giới.

Tháp được xây dựng theo phong cách Gothic và được cho là hoàn thành vào năm 1858 và cao 96,3m. 61m đầu tiên chính là kết cấu của tháp đồng hồ với chất liệu gạch xây phủ đá và phần còn lại của tháp là hình chop bằng ngang. Tháp có kích thước móng 15x15m và đổ bê tong dày 3m, sâu 7m ở dưới lòng đất. Tổng trọng lượng của tháp được tính toán đạt 9553 tấn. Do các điều điện về địa chất thay đổi nên cho đến nay tháp có hơi nghiếng theo hướng Tây- Bắc.

DU_LICH_CHAU_AU

Du lịch châu Âu

Cho đến nay tháp vẫn là chiếc đồng hồ có chuông với bốn mặt cao nhất trên thế giới. Mỗi mặt của đồng hồ đều được đặt bên trong khối đá có hình vuông với cạnh 7m cùng với tổng số 576 miếng kính trong suốt. Phía xung quanh mặt của đồng hồ có những đường viền tạo thành khung và ở phía bên dưới đó có khắc dòng chữ tiếng Latinh “Domine salvam fac reginam nostram Victoriam primam” được dịch ra có nghĩa là “ Cầu chúa xin hãy bảo vệ nữ hoang Victoria của chúng con”.

Đồng hồ đổ tiếng chuông đầu tiên vào năm 1859 và từ đó dã trở thành một biểu tượng thể hiện sự kiên cường của nước Anh. Khi trời tối các mặt đồng hồ vẫn được chiếu sáng để nổi bật và mọi người vẫn có thể nhìn thấy dù đứng từ rất xa.
Đây thực sự là một công trình đầy ý nghĩa của London cũng như của nước Anh. Ngày nay không những trở thành biểu tượng của London mà đây còn là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...