Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh ghế sofa da

Hiện nay rất nhiều gia đình đã chọn cho mình những bộ ghế sofa da để có thể phục vụ sinh hoạt của gia đình được thêm sang trọng và ấm cúng hơn bao giờ hết.
Song bên cạnh đó nhiều gia đình ở Việt Nam vẫn chưa có am hiểu hết về cách vệ sinh ghế sofa làm sao cho sạch và an toàn nhất.

Dưới đây là cách giúp bạn vệ sinh và bảo quản sofa da tốt nhất.

Đầu tiên, bạn nên lau ghế hàng ngày bằng một chiếc khăn mềm, khô và sạch.

Cách loại bỏ bụi bám và bảo quản ghế sofa da :

Mẫu sofa da hoàn hảo

–  Bạn nên lau ghế sofa hàng ngày với một chiếc khăn mềm, khô và sạch.

– Để có thể làm sạch tổng thể  bề mặt của da ghế, bạn hãy pha loãng một chút nước xà phòng  sau đó có thể dùng khăn mềm thấm lau cho sạch. Chú ý bạn cần  làm ẩm khăn, tuyệt đối không được thấm đẫm nước, và sau khi lau nước sẽ chảy vào các khe ghế và chắc chắn sẽ ngấm sâu được vào bên trong bề mặt da dễ làm hỏng ghế.

Cách loại bỏ vết bẩn khô của ghế sofa da:

– Với những vết bẩn để lâu bị  khô: dùng bải chải lông mềm để chải sạch

– Đối với những vết bẩn do trà, cà phê hay các đồ uống khác gây ra, bạn hãy nhanh chóng lau bằng những chiếc khăn ướt sau đó dùng khăn khô lau lại. Không đổ nước trực tiếp lên các vết bẩn sẽ có thể làm vết bẩn rộng ra và hỏng da ghế.

– Nếu ghế sofa bị bẩn bởi dầu mỡ, bạn hãy dùng ngay giấy toilet để có thể lau hết vết dầu mỡ, sau đó bạn dùng khăn nhúng vào  dung dịch xà phòng pha  rồi lau chỗ bẩn, cuối cùng bạn dùng khăn mềm, khô để lau sạch lại.

Lưu ý : Với những vết bẩn quá lớn và đã lâu hoặc bị dính các hóa chất khó loại bỏ bạn không nên tự xử lý vì với cách làm thủ công rất có thể sẽ gây ra những vết xước gây ảnh hưởng đến chất liệu da. Lúc đó bạn nên thuê các đơn vị chuyên nghiệp để họ có thể xử lý một cách tốt nhất.

Hi vọng với những lời khuyên trên bạn có thể tự xử lý những vết bẩn và vệ sinh ghế sofa của gia đình mình giúp cho sản phẩm có độ bền lâu hơn cũng như sản phẩm luôn luôn sạch sẽ để sử dụng.

Trân trọng cảm ơn bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...