Những điểm khác nhau giữ đồng hồ mạ kim và phủ PVD

Có thể bạn chưa biết, quá trình mạ kim (plating) hoặc phủ PVD (physical vapor deposition) trên đồng hồ đeo tay nhìn chung về mặt kỹ thuật mà nói thì cũng tương tự như nhau. PVD tạm hiểu là kỹ thuật dùng để phủ một lớp kim loại ban đầu nên một lớp kim loại khác về đích và gắn kết chúng thật chặt chẽ với nhau.

mẫu đồng hồ mạ vàng kim

Ngày nay, những công nghệ phủ PVP trên dong ho nam thoi trang đều được áp dụng những sáng chế hiện đại nhất, nhưng có thành công hay không thì còn phải xét đến yếu tố chất liệu được phủ và chất liệu phủ. Còn đối với việc mạ kim thì lại hết sức đơn giản, các hãng sản xuất đồng hồ chỉ cần áp dụng một số máy móc cơ khí đơn giản là đã có thể dễ dàng gắn nên mình chiếc đồng hồ một lớp mạ kim. nó thể là mạ vàng, mạ bạc, thép không gỉ…

đồng hồ mạ PVD

Đối với những chiếc dong ho co day da có phần vỏ được mạ vàng (gold-plated) tức là sản phẩm làm từ chất liệu thép không gỉ và được mạ bằng vàng thật. Lớp vàng này thông thường sẽ được đo băng đơn vị micron. Nhược điểm của những chiếc đồng hồ được mạ kim (Gold – Llating) là rất dễ bay màu và bong chóc. Tính cho đến thời điểm hiện tại thì công nghệ mạ kim cũng đã không còn được sử dụng nhiều nữa bởi nó có quá nhiều hạn chế. Người ta đang thay dần dần nó bằng công nghệ PVD.

Đồng hồ mạ PVD co thể chịu được những tác động đến từ phía môi trường và thời gian tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, công nghệ này lại phải phụ thuộc rất lớn vào chất liệu cũng như kỹ thuật đến từ phía nhà sản xuất. Chính vì vậy, những mau dong ho hublot dep được mạ PVD thông thương có giá cũng hết sức cao.

các thông số của đồng hồ mạ PVP và mạ kim

Trên đây là bài viết chỉ ra một số những điểm khác nhau giữ đồng hồ mạ kim và đồng hồ phủ PVD. Mong rằng với những nguồn kiến thức nhỏ bé này có thể giúp ích được gì đó cho bạn trong quá trình tìm kiếm một sản phẩm ưng ý. Cám ơn đã đón đọc và hẹn gặp lại trong những số tiếp theo.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...