5 thác nước đẹp nhất châu Á

Thác nước luôn là một trong những kỳ quan của tạo hóa. Châu Á vốn là vùng lãnh thổ có sự đa dạng về tự nhiên và là miền đất có nhiều thác nước hùng vĩ. Cùng khám phá 5 thác nước được cho là đẹp nhất Châu Á.

Thác Nachi (Nhật Bản)

Thác nước cao 133m và sâu 10m này tự hào là thác nước đẹp nhất Nhật Bản. Thác Nachi đổ bên cạnh ngôi chùa với góc view cực đẹp đã cùng nhau tạo nên một khung cảnh uy nghiêm trang trọng. Phía trước thác Nachi có một đền thờ có tên gọi là Hiro-jinja Shrine. Cái này là một điện riêng của Kumano Nachi Taisha nhưng không có chính điện vì bản thân thác Nachi đã là đối tượng tín ngưỡng. Người ta tin rằng thác nước tóe lên đi kèm một lời cầu nguyện về sự trường thọ.

Thác Huangguoshu (Trung Quốc)

Thác Huangguoshu thuộc công viên quốc gia Huangguoshu tỉnh Quý Châu. Thác cao 67m và rộng 83m, chảy từ trên vách đá xuống hồ Tê giác. Hình ảnh núi non hùng vĩ và dòng nước chảy trắng xoá của Thác Huangguoshu luôn là nơi dừng chân của nhiều du khách trong chuyến đi du lịch Trung Quốc. Du khách có thể đi bộ phía trong dòng nước huyền ảo và ngắm nhìn thác nước từ sau những vách đá, cũng như cảm nhận sự ẩm ướt khi đứng trong hang động. Ngoài ra, du khách cũng có thể theo những lối mòn dẫn lên phía trên để khám phá quang cảnh chung quanh.

Thác Pongour (Việt Nam)

Thác Pongour hay được biết đến với tên gọi thác Bảy Tầng nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng 50 m, ngọn thác này cao khoảng 40 m rộng 100m và đặc biệt là trải dài trên 7 tầng tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp và vô cùng ấn tượng. Đây là một trong những thác nước đẹp nhất Việt Nam

Thác Bản Giốc (Việt Nam)

Thác Bản Giốc gắn với những truyền thuyết tuyệt đẹp và đều mê hoặc du khách bởi vẻ hùng vĩ, hoang sơ. Thác Bản Giốc thuộc tỉnh Cao Bằng cách thành phố Cao Bằng 90 km, nằm ngay trên đường biên giới giữa Việt – Trung. Đây là ngọn thác hùng vĩ nhất Việt Nam. Phần thác chính rộng khoảng 100 mét, cao 70 mét và sâu 60 mét, nhìn từ xa thác đổ xuống trắng xóa nguyên sơ, như dải lụa trắng vắt ngang núi rừng, tạo nên một nét quyến rũ.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...