Khám phá những điểm đến không thể bỏ qua tại Phan Rang

Phan Rang – Tháp Chàm là thành phố tỉnh lị của tỉnh Ninh Thuận. Phan Rang từng là kinh đô của vương quốc Champa cổ, do đó nơi đây vẫn lưu giữ nhiều di tích của vương quốc Champa hùng mạnh một thời.

Hang Rái

<< Du lịch mùa hè Hàn Quốc >>

Hang Rái nằm trên đường ra vịnh Vĩnh Hy, hang thuộc xã Vịnh Hải huyện Ninh Hải, nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang chỉ khoảng 35km. Hang Rái đặc biệt được các thợ chụp ảnh tìm đến để thực hiện những bộ ảnh tuyệt đẹp với sự giao thoa của trời đất, đến với Hang Rái du khách có thể ngắm cảnh, câu cá, cấm trại, thả mình vào dòng nước trong xanh và lặn ngắm san hô trãi dài.

Biển Ninh Chữ

Biển Ninh Chữ thuộc địa phận huyện Ninh Hải là nằm cách không xa trung tâm của Ninh Thuận với chỉ khoảng 5km. Biển Ninh Chữ có chiều dài khoảng gần 10km, bờ biển bằng phẳng hình vòng cung, nước biển sạch sẽ và trong xanh, cát trắng mịn, không khí trong lành và đặc biệt còn những nét hoang sơ vẫn được lưu giữ, đây là một trong những bãi biển đẹp nhất của dải đất miền Trung. Tới với Ninh Chữ, ngoài tắm biển, du khách có các hoạt động hấp dẫn khác như lướt ván, câu cá, leo núi…

Vịnh Vĩnh Hy

<< Khám phá Tây nguyên >>

Vĩnh Hy là một trong những vịnh biển đẹp nhất miền Trung, thời điểm tuyệt nhất để đến Vĩnh Hy là tầm tháng 5 đến tháng 8. Bởi thời gian này, biển ở Vĩnh Hy rất đẹp, có màu xanh ngọc, trong vắt, cát trắng, nước biển ấm, sóng lặng. Vùng vịnh này cũng nổi bật bởi những rặng san hô sặc sỡ tạo nên một bức tranh sắc màu bên dưới đáy biển. Một vài hoạt động được ưa chuộng tại Vĩnh Hy như: Ngắm san hô qua tàu kính, lặn biển, thuê thuyền câu cá, chinh phục núi Bà Điên, tắm biển, thăm vườn quốc gia núi Chúa.

Tháp Po Klong Garai

Tháp Po Klong Garai là tên gọi chung của cụm tháp Chàm hùng vĩ nhất Việt Nam hiện nay nằm ngay gần trung tâm thành phố Phan Rang với ba tháp là tháp chính, tháp lửa và tháp cổng. Po Klong Garai được xây dựng vào khoảng thế kỷ 12 bởi vương triều Champa. Tháp Chính là trung tâm của cụm tháp, cao hơn 20 m, có một lối ra vào. Năm 1979 cụm tháp được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích Lịch sử – Kiến trúc nghệ thuật điêu khắc Chăm.

Vườn nho Thái An

Vườn nho Thái An thuộc xã Vĩnh Hải huyện Ninh Hải, cách trung tâm Tháp Chàm khoảng 30km, Nhỏ được trồng quanh năm, 3 vụ một năm. Các bạn có thể xin vào chụp ảnh và mưa nhỏ. Nhỏ ở đây được trồng bán tươi hoặc chế biến mắt nhỏ và rượu vang. Mua mứt nho Thái An về làm quà cũng là một gợi ý rất tuyệt. Điểm đến thích hợp cho tour du lịch tết đinh dậu 2017.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...