Tìm hiểu về căn bệnh viêm dạ dày cấp và các nguyên nhân gây ra bệnh

Bạn có biết viêm dạ dày cấp là gì, nguyên nhân do đâu và điều trị như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu về căn bệnh viêm dạ dày cấp và các nguyên nhân gây ra bệnh ngay sau đây.

+ Nhiễm vi khuẩn virus, chủ yếu là loại virus HP, chúng xâm nhập vào dạ dày thông qua con đường ăn uống, hô hấp từ đó chúng tấn công dịch vị và tiết ra chất độc gây viêm loét dạ dày

Bị đau dạ dày có nguy hiểm không?

+ Ăn uống không đảm bảo: việc ăn uống không khoa học, ăn nhanh, thường ăn thức ăn chua cay, thức ăn khó tiêu cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày cấp tính. Ngoài ra việc ăn uống không đúng bữa, không đủ bữa, ăn quá no vào buổi tối…là nguyên nhân gây bệnh bạn không thể bỏ qua bởi đây là nguyên nhân mà có lẽ bất kỳ ai cũng đã từng mắc phải.

+ Uống thuốc đặc biệt là loại thuốc chống viêm không steroid, thuốc giảm đau…người bệnh sử dụng loại thuốc này trong một thời gian dài chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày

+ Thường xuyên rượu bia, thuốc lá, sử dụng chất kích thích đồ uống có cồn là những lý do mà chúng ta không thể bỏ qua.

Biểu hiện của bệnh viêm dạ dày cấp

Biểu hiện đau bụng dưới

Bệnh viêm dạ dày cấp thường gây các cơn đau bụng vùng thượng vị, cơn đau có khi dữ dội vài giờ liền, bụng cồn cào khó chịu kèm theo đó là các biểu hiện như buồn nôn đặc biệt là khi vừa ăn xong, nôn ra dịch chua, nôn xong cảm thấy dễ chịu, đầy bụng, ăn không tiêu. Khi có thể có các biểu hiện này bạn nên đến bệnh viện ngay để được kiểm tra. Phát hiện bệnh sớm việc sử dụng thuoc tri dau da day hieu qua nhat sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Sự tiến triển của bệnh viêm dạ dày cấp

Bệnh viêm dạ dày, viêm hang vị cấp thường biểu hiện ra trong vài ngày sau đó bệnh tự hồi phục do đó người bệnh thường chủ quan và coi thường không đi khám bác sĩ. Bệnh để lâu, tái phát đi tái phát lại nhiều lần sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, triệu chứng đau dạ dày sẽ nghiêm trọng hơn, lúc này bệnh sẽ khó có cách chữa đau dạ dày hiệu quả hơn nhiều.

Vì vậy để phòng tránh bệnh được tốt nhất, bạn nên chú ý về việc chăm sóc sức khỏe của chính bản thân mình, xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống đúng bữa, tập thể dục thể thao, kiêng khem hợp lý nhằm tránh xa bệnh tật được một cách tốt nhất.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...