Một vài lưu ý khi sử dụng xe tập đi cho con của mẹ Bin

Hẳn là rất nhiều mẹ đang băn khoăn khi lựa chọn xe tập đi cho con, các mẹ lo lăng không biết con bao nhiêu tuổi đi được xe tập đi, lựa chọn xe như thế nào. Thì hôm nay mình sẽ chia sẻ với các mẹ về những vấn đề đó đây cũng là kinh nghiệm của mình. Để giúp các mẹ có thể hiểu rõ hơn. 2 vấn đề mình muốn nới ở đây là về độ tuổi tập đi của trẻ và chọn xe tập đi sao cho thích hợp nhất với con.

>> Những lưu ý khi mua xe tập đi cho trẻ

Vì mình đã có 2 bé, một bé đầu được 4 tuổi và 1 bé được 15 tháng, các bé đều biết đi rất sớm bé lớn thì 1 tuổi đã chập chứng biết đi rồi, còn bé nhỏ nhà mình thì lâu hơn chút 14 tháng con mới biết đi. Để giúp các con tập đi mình cũng đã tìm hiểu và khá băn khoăn khi mua xe tập đi cho con. Nhưng rồi mình cũng có những quyết định là mua xe, trong quá trình mình tìm hiểu và mua xe thì mình có một vài lưu ý khi sử dụng xe tập đi cho trẻ như sau các mẹ tham khảo nhé.

Kết quả hình ảnh cho trẻ chưa biết ngồi đi xe tập đi được không

1. Độ tuổi tập đi thích hợp với trẻ.

Theo mình thì các mẹ không cho con tập đi quá sớm, mình có tìm hiểu khá kỹ về vấn đề này và tới tận 9 tháng mình mới cho con tập đi. Vì tập đi sớm lúc này xương của bé còn yếu nhất là khi các bé chưa biết ngồi, thì mẹ không nên cho con đi xe tập đi. Hãy đợi cho bé cứng cáp hơn và bé biết ngồi thì hãy cho bé ngồi xe tập đi.Vì mình có tìm hiểu thì nếu cho bé tập đi sớm thì rất có thể sẽ làm cho bé có thể làm cho bé chân thấp chân cao, bị vòng kiềng hoặc có thể làm cho trẻ có thói quen đi nhúm chân. Vì thế theo mình thích hợp nhất vẫn là các bé từ 8, 9 tháng tuổi trở lên hãy cho bé ngồi xe.

Kết quả hình ảnh cho trẻ chưa biết ngồi đi xe tập đi được không

2. Lựa chọn xe tập đi cho con.

Khi các mẹ lựa chọn xe cho con thì các mẹ nên chọn những loại xe đảm bảo an toàn cho bé một chút, các loại xe tập đi hiện nay như xe tập đi tròn, xe tập đi bằng gỗ. Mới đầu các mẹ có thể tập cho con bằng xe tròn, sau khi các bé biết đi cứng cáp rồi có thể mua cho các bé xe tập đi bằng gỗ con gà để giúp bé bắt đầu tập bước.
Các mẹ lưu ý khi cho con tập xe tập đi thì không nên cho trẻ tập đi quá lâu và phụ thuộc quá nhiều vào xe. Xẽ làm cho các bé ỷ lại nên hóa ra lại thành tác dụng ngược làm cho các bé chậm đi hơn. Khi cho bé sử dụng xe mẹ cũng cần phải quan sát trẻ thường xuyên.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...