Bệnh vô sinh ở nam giới có gì khác?

Trong xã hội hiện nay bệnh vô sinh ngày càng trở nên phổ biến, tình trạng bệnh là  vợ chồng thường xuyên quan hệ tình dục trong khoảng thời gian dài (1 năm có thể hơn) mặc dù không hề sử dụng một biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn chưa có thai. Để làm rõ vấn đề này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến bệnh vô sinh là gì? Nguyên nhân cũng như cách phòng tránh hiệu quả.

Bệnh vô sinh ở nam giới có gì khác?

những nguyên do hiếm muộn dễ gặp ở nam giới có khả năng bao gồm:
không tồn tại tinh trùng
tinh trùng quá ít
tinh trùng di động yếu
tinh dịch bị dị tật

Trong các trường hợp ở các cặp vợ chồng, khoảng 40% các trường hợp vô sinh có nguyên nhân ở nam giới, nguyên nhân ở nữ giới cũng chiếm tới 40%, 10% là do cả hai bên và vô sinh không rõ nguyên nhân chiếm 10%. Nên muốn điều trị vô sinh một cách hiệu quả, cả vợ lẫn chồng cần phải đi khám để làm rõ nguyên nhân, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

Vô sinh ở nam giới nguyên nhân do đâu:

  • Không có tinh dịch hoặc quá ít tinh dịch (tinh dịch là chất nhầy có chứa tinh trùng), khiến khả năng di chuyển của tinh trùng bị hạn chế và tinh trùng không thể sống được trong môi trường âm đạo của nữ giới, do đó không thể thụ tinh cho trứng.
  • Chất lượng tinh trùng: tinh trùng yếu, tinh trùng chết, không có tinh trùng trong tinh dịch có thể do yếu tố di truyền, bẩm sinh đó là nguyên nhân khiến nam giới bị vô sinh, .
  • Thói quen sinh hoạt hàng ngày như: uống rượu bia, dùng các chất kích thích quá nhiều, do ăn uống không điều độ, thiếu chất, nghỉ ngơi không hợp lý, stress nặng, sống trong môi trường ô nhiễm, hoặc do ảnh hưởng bởi các hóa chất, sóng điện từ… là những tác nhân ảnh hưởng lớn đến chất lượng tinh trùng.
  • Bên cạnh đó, vô sinh ở nam giới cũng có thể bắt nguồn từ một số bệnh lý như: giãn mạch tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, suy tuyến sinh dục, viêm tinh hoàn, tinh hoàn ẩn…

Vô sinh ở nữ giới nguyên nhân do đâu:

  • Do vấn đề nội tiết: Nội tiết không ổn định, hóc môn sinh dục nữ không cân bằng, khiến cho chu kì rụng trứng không ổn định hoặc trứng không thể rụng, do đó không thể thụ tinh và mang thai.
  • Do mắc một số bệnh phụ khoa: u xơ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng… là những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nữ giới.
  • Do mãn kinh sớm: Thông thường trên 50 tuổi phụ nữ mới bước vào tuổi mãn kinh. Nhưng một số trường hợp nữ giới có thể mãn kinh sớm hơn. Do đó không thể mang thai được.
  • Do nạo phá thai: Vô sinh ở nữ giới cũng có thể là hậu quả của việc nạo phá thai không an toàn.

>> Xem thêm: tiểu đêm nhiều lần : http://thuocbocaocap.net/thuoc-tri-tieu-dem-nhieu-lan-tot-nhat/

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...