Bài thuốc từ nước rau sam làm lành vết thương do zona

Rau sam tiếp tục “thể hiện mình” trong việc giúp trẻ sơ sinh bị zona nhanh lành, bởi trong loại cây này chứa nhiều chất đặc biệt là mang tính hàn, có khả năng làm dịu vết thương, tránh cảm giác rát khi trẻ sơ sinh bị zona.

Để bài thuốc chữa zona cho trẻ sơ sinh trở nên hoàn hảo thì bạn cần chuẩn bị rau sam và một chút băng phiến. Đầu tiên bạn ngâm nước muối vào rau sam để loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn cũng như vi khuẩn gây hại, sau đó vớt ra để ráo nước, cũng đem giã nát như phương pháp chữa bằng lá sung. Tuy nhiên sau khi giã, bạn chắt lấy nước và cho một chút băng phiến vào quấy tan. Cuối cùng bạn dùng nước đó bôi lên vết zona của bé.

>> bệnh thủy đậu và zona thần kinh khác nhau như thế nào?

Nước rau sam mát mát, dịu dịu sẽ đem lại cảm giác dễ chịu cho bé. Thực hiện nhiều lần trong ngày để có kết quả tốt nhất.

Chữa zona cho bé sơ sinh bằng lá cây nhọ nồi

Sử dụng lá cây nhọ nồi

Sử dụng lá cây nhọ nồi

>> tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh zona bạn nên biết

Sở dĩ nó có cái tên là cây nhọ nồi là bởi vì nhựa từ loại cây này có màu đen, người ta thường dùng loại cây này để chữa trị những vết bỏng vì cây nhọ nồi có tính mát. Trẻ sơ sinh bị zona cũng có thể lấy cây nhọ nồi làm thuốc chữa trị.

>> những biến chứng của bệnh zona thần kinh nhiều người không ngờ tới

Vẫn là những thao tác làm sạch nguyên liệu từ đầu, đem rửa nhọ nồi và giã nát trong cối, gạn lấy phần nước, cho thêm một chút muối quấy tan và bôi vào vết zona, vài ngày sau vết thương dần lành lại.

Những cách giúp trẻ sơ sinh bị zona khá đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...