Khi mang thai bị hơi

Ợ hơi khi mang thai cần phải được xử lý từ thực phẩm hàng ngày

Thực phẩm nên dùng: nên sử dụng những thực phẩm dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa và nhuận tràng là tốt nhất không gây rối loạn tiêu hóa. Thường là ở những hoa quả chính như đu đủ, chuối, táo, lê… đều là những thực phẩm khuyên dùng cho bà bầu.

=> thực phẩm rẻ mà quý giúp ngăn chặn bệnh ung thư dạ dày bạn nên biết

Chăm chỉ uống hay ăn nghệ để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, có tác dụng kháng khuẩn ngăn ngừa các triệu chứng như chướng bụng, đầy hơi,  khó tiêu và ợ chua, ợ nóng ở người mang thai.

Sử dụng những thực phẩm có tác dụng an thai như tía tô, cá chép… chế thành những món ăn hợp khẩu vị vừa có tác dụng an thai và cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà còn đảm bảo tốt cho hệ tiêu hóa.

Hình ảnh có liên quan

Những thực phẩm không nên dùng: những thực phẩm cần phải tránh và hạn chế vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, gây hiện tượng loét dạ dày,  ợ hơi, chướng bụng.

=> Phát hiện từ các chuyên gia: ăn nhiều khoai tây giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Không sử dụng những thực phẩm lên men như hành chua, dưa chua, cà muối vì những thực phẩm này sẽ làm tăng thêm các acid trong dạ dày rất dễ gây ra xung huyết dạ dày và khiến cho tần xuất ợ hơi tăng lên gây đau bụng, và có thể trào ngược dạ dày.

Và tất nhiên những thực phẩm đồ uống có ga thì tuyệt đối không nên uống nhất là đang mang bầu.

Thay đổi cơ chế sinh hoạt hàng ngày

Khi đang mang bầu mà xuất hiện ợ hơi thì tốt nhất không nên sử dụng thuốc linh tinh vì có thể ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi tránh các căn bệnh như viêm thực quản, dạ dày… chính vì thế thay đổi từ thực phẩm và cơ chế sinh hoạt là cách an toàn mà vẫn mang lại hiệu quả.

=> một loạt các thực phẩm bạn yêu thích là lý do dẫn đến hội chứng ruột kích thích

Cần phải nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái cho tinh thần, không nên mặc những đồ bó sát chèn ép lên ngực và bụng, thường xuyên massage nhẹ nhàng giúp cho khí huyết lưu thông, giúp cho hệ tiêu hóa được ổn định. Nên thay đổi thói quen bữa ăn, tức là chia ra mỗi ngày làm nhiều bữa nhỏ

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...