NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG HÔ HẤP LÀ THỦ PHẠM GÂY ĐAU TIM

Những người bị cảm lạnh nhiều hơn hai lần có nguy cơ đột quỵ tim cao hơn, Nhiễm trùng đường hô hấp là thủ phạm gây đau tim. Khi hệ thống miễn dịch của bạn bị đánh bật bởi các virus, vi khuẩn, tình trạng viêm sẽ tăng lên, gây tổn hại đến hệ thống tim mạch.

Nhiễm trùng đường hô hấp là thủ phạm gây đau tim


Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Internal Medicine Journal cho thấy, các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phổi, cúm thông thường và viêm phế quản làm tăng nguy cơ bị đau tim. các nhà nghiên cứu từ Đại học Sydney ở Úc đã tiến hành nghiên cứu trên 578 bệnh nhân bị đau tim do tắc nghẽn mạch vành có các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp để xác định mối liên quan giữa các bệnh nhiễm trùng hô hấp và nguy cơ đau tim. Trong đó 17% bệnh nhân có các triệu chứng nhiễm trùng hô hấp trong 7 ngày trước khi bị đau tim, 21% bị nhiễm trùng hô hấp trong vòng một tháng trước, nguyên nhân chủ yế do nhiễm trùng hô hấp gây ra tình trạng những cơn đau tim, tạo ra các cục máu đông gây viêm hoặc tổn thương mạch máu. Đối với những người bị viêm đường hô hấp trên (viêm mũi xoang, viêm họng) thì nguy cơ đau tim sẽ thấp hơn so với những người bị viêm đường hô hấp dưới, nguy cơ bị đau tim của họ chỉ cao gấp 13 lần so với người bình thường. Mặc mặc dù nhiễm trùng đường hô hấp trên ít nghiêm trọng hơn, nhưng chúng phổ biến hơn các triệu chứng đường hô hấp dưới. Người đứng đầu nhóm nghiên cứu tiến sĩ Lorcan Ruane đã cho biết những bệnh nhân bị nhiễm trùng đường hô hấp dưới như viêm phổi, viêm phế quản, có nguy cơ mắc chứng đau tim cao gấp 17 lần so với người bình thường.  cơn đau tim chủ yếu xảy ra trong mùa Đông là do sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trong mùa lạnh. Bởi vậy, để phòng ngừa đau tim, mọi người nên tiêm vaccine phòng cảm cúm, vaccine phòng viêm phổi hay áp dụng các biện pháp khác để phòng nhiễm trùng đường hô hấp.

Biện pháp phòng tránh


– Cần có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý , tăng cường rau xanh, củ quả để hệ miễn dịch tốt hơn
– Rèn luyện sức khỏe phù hợp để giúp khỏe mạnh
– Mùa đông nên mặc ấm, nếu có biểu hiện cần đến gặp bác sỹ
– Sử dụng máy làm sạch không khí airocide trong nhà bạn, nơi làm việc giúp cải thiện không khí lên tới 99%. Hạn  chế ô nhiễm không khí gia tăng, tiêu diệt vi khuẩn, virus, các chất hóa học bay hơi, mùi hôi, các tác nhân gây nấm mốc, khói thuốc lá… Phát triển dựa trên sáng chế của NASA, nhập khâu nguyên chiếc từ Mỹ, máy làm sạch không khí AIROCDIE thiết kế gọn, nhẹ, tiện lợi khi lắp đặt, tiêu thụ điện năng ít, an toàn với người sự dụng nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ. Đặc biệt thiết bị này diệt nấm mốc trong phòng  hiệu quả, ngoài ra còn giúp cho xử lý mùi trong phòng hiệu quả giúp cho người bệnh dễ chịu và thoải mái hơn.
Đau tim là dấu hiệu nghiêm trọng nếu không có biện pháp tốt, kịp thời sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy to lớn, đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân bằng các phương pháp phòng ngừa đồng thời kết hợp với máy làm sạch không khí airocide giúp cuộc sống của bạn nhẹ nhà, bớt lo âu.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...