Hướng dẫn giặt đồ lót nữ đúng cách tránh các loại bệnh

Giặt quần áo, đặc biệt là đồ lót nữ đúng cách là điều mà ai cũng cần biết và lưu tâm. Đồ lót nữ cũng là trang phục hàng ngày của các chị em, nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa là kết quả của việc mặc và giặt đồ lót nữ không đúng cách gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chị em. Vậy như thế nào gọi là giặt do lot nu đúng cách, cùng tìm hiểu với Enbac.com bạn nhé.

Đồ lót nữ nên được giặt hằng ngày vì vi trùng vi khuẩn trong đồ lót sẽ bị tăng lên. Nhiều chị em có thói quen tất cả đồ chip dồn một đống để một tuần giặt một lần nhưng thời gian để càng lâu thì quần áo càng bốc mùi và vi khuẩn sẽ tăng lên. Giặt đồ lót nên phân ra của trẻ em, người lớn, của người già, người ốm và nên phơi đồ ở nơi thoáng mát, tránh trường hợp nơi ấm mốc tạo điều kiện cho vi trùng phát triển thêm.

do-lot-nu

Hướng dẫn giặt đồ lót nữ đúng cách tránh các loại bệnh

Nên giặt riêng quần áo mặc bên ngoài và trang phục do lot nu vì quần áo mặc bên ngoài có nhiều vi khuẩn hơn bao gồm cả vi khuẩn sống dai và khó tiêu diệt. Việc giặt chung dễ xảy ra trường hợp nhiễm khuẩn chéo tức là vi khuẩn từ quần áo này lây lan ra quần áo khác. Giặt do lot nên giặt bằng tay vì tần suất ma sat vi khuẩn cao hơn khi giặt bằng máy, điều cần lưu ý nữa là giặt đồ lót nên giặt bằng xà phòng vì độ tiêu diệt vi khuẩn của xà phòng cao hơn bột giặt.

do-lot-nu

Hướng dẫn giặt đồ lót nữ đúng cách tránh các loại bệnh

do-lot-nu

Hướng dẫn giặt đồ lót nữ đúng cách tránh các loại bệnh

=>> Tham khảo thêm: Áo sơ mi nữ trẻ trung, xinh xắn cho hè này

Nên giặt đồ lót nữ ở nhiệt độ 30 – 40 độ bởi lúc này là nhiệt độ thích hợp để các chất có tác dụng diệt vi khuẩn mới có thể tan hoàn toàn, tránh trường hợp các chất này bám vào sợi vải gây kích ứng da khi mặc. Thay do lot mới định kỳ.

Một điều quan trọng hơn cả mà chúng ta hay quên đó là thay đồ lót mới định kỳ, cho dù bạn có hay giặt đồ lót với các chất diệt khuẩn cao đi chăng nữa nhưng theo thời gian, các chất vài sẽ bị xơ và hỏng gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cùng kín.

Vì vậy, ít nhất là 4-5 tháng, hãy sắm cho mình 1-2 món đồ lót nữ mới

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...