MUÔN NỖI KHỔ CỦA BÀ BẦU VÀO MÙA HÈ

Việc kiêng cữ và sinh hoạt thường ngày vào mùa hè khổ sở hơn rất nhiều so với mùa đông. Cùng Airocide tìm hiểu để biết rõ hơn về vấn đề này đồng thời chia sẻ cùng với các bà bầu vào những ngày hè tháng 7.

Những vấn đề khổ sở mà bà bầu gặp phải vào hè

– Ở cữ là điều khó khăn: Việc ở cữ vài tuần hoặc vài tháng vào mùa hè khiến chị em phải nằm trong phòng cả ngày, mồ hôi, tóc tai bê bết mà không được tắm rửa. Quần áo của thai phụ lúc nào cũng là đồ dài tay, thậm chí cần đi cả tất ở nhiệt độ thời tiết 38-39 độ C.
– Chế độ ăn uống khắt khe: Đa số những món ăn kiêng điều kém hấp dẫn và vào mùa nóng bức việc ăn những món ăn ấm như canh nóng kèm gừng, thịt rang khô, nghệ,… kèm theo là móng giò ngấy mỡ. Thậm chí thai phụ không được ăn những môn ăn mát, uống nước mát, kem… bởi vì chúng không có lợi.

Xem thêm:

>> Máy làm sạch không khí gia đình

>> Diệt nấm mốc trong nhà 
– Cơ thể bốc mùi: Do sự thay đổi của tuyến nội tiết trong cơ thể thai phụ, việc thời tiết nóng bức khiến mồ hôi toát ra nhiều, không khí ẩm, vi khuẩn sinh sôi khiến cho mùi cơ thể càng thêm tồi tệ. Việc này khiến cho mẹ bầu cảm thấy ngột ngạt bởi chính mùi cơ thể, cần có máy làm sạch không  khí Airocide để loại bỏ mùi khó chịu, giúp mẹ bầu dễ thở hơn, nhiều nghiên cứu cho thấy việc hít thở không khí trong lành giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng, lo âu. Airocide có khả năng loại bỏ mùi khó chịu, vi khuẩn, nấm mốc, các tác nhân ô nhiễm không khí lên tới 99,9997%, hoạt động 24/24 giờ, an toàn với người sử dụng kể cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.


– Cho con bú khổ sở: Vào hè khiến thời tiết nóng nực, mẹ bầu ngực sữa, cho trẻ bú sữa vô cùng khổ sở, khiến cho nhiệt độ của bé và mẹ bầu tăng cao, thậm trí dẫn tới tình trạng mệt mỏi và bực bội, khi thời tiết quá nóng.

Một số lời khuyên nhỏ của Airocide giảm bớt nỗi khổ của bà bầu vào hè.

– Thai phụ nên mặc quần áo rộng, dài tay, thoáng, chất liệu dễ thấm hút
– Ưu tiên ăn những món ăn mềm, dễ ăn, nhiều nước
– Bổ sung nhiều nước cho cơ thể, như nước ép trái cây nước canh…


– Sử dụng máy làm sạch không khí Airocide giúp loại bỏ mùi khó chịu trong phòng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, virut, vi sinh vật gây bệnh, loại bỏ những tác nhân gây ô nhiễm không khí như: Nấm mốc, khói thuốc lá, chất hữu cư bay hơi độc hại, khói bụi,… giúp bầu không khí trong lành, tránh tình trạng khó chịu và gia tăng stress cho mẹ bầu.
– Sử dụng điều hòa hợp lý, tránh chiếu thẳng vào người, có thể tắm rửa nhưng cần kín gió, bạn nên hỏi thêm ý kiến bác sỹ chuyên khoa.
Airocide mong rằng vào thời điểm nóng nực, bài viết này giúp giảm bớt muôn nỗi khổ của bà bầu vào hè, với nhiều phương pháp, hoặc nếu như gia đình bạn có thai phụ thì bạn có thể hiểu và cảm thông, chăm sóc tận tình nhất. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...