Nằm lòng bí quyết chọn giày cao gót

Một trong những phụ kiện quan trọng để tăng thêm tự tin đối với các bạn gái là giày cao gót. Chọn được một đôi giày đẹp, có thể kết hợp được với trang phục sẽ làm các cô gái thêm phần tự tin và quyến rũ hơn rất nhiều. Các bí quyết nằm lòng dưới đây sẽ giúp các bạn chọn được những đôi giày có kiểu dáng đẹp và chất lượng tốt.

1. Chọn giày có hình dáng ổn định

Bạn nên quan sát kỹ đôi giày, không nên chọn giày có các vết nhăn, vết gấp, bị bong tróc và các vết da phồng. Để kiểm tra chất lượng của đôi giày mới, bạn nên thử uốn cong sao cho phần đầu và phần cuối càng gần nhau càng tốt. Nếu xuất hiện những vết nhăn nhỏ xíu khi uốn cong thì đó là một đôi giày tốt. Nhưng nếu xuất hiện những vết gấp lớn, không trơn mịn thì đó là loại giày sử dụng chất liệu tổng hợp, chất lượng sẽ không được tốt.

2. Chà xát ngón tay lên bề mặt da giày

Kiểm tra kỹ giày trước khi mua.

Kiểm tra kỹ giày trước khi mua.

Dùng ngón tay chà xát lên bề mặt giày. Nếu không để lại vết đen và chất nhuộm màu trên bàn tay thì đó là đôi giày có chất liệu da tốt.

3. Có phải giày da mỏng và mềm là tốt?

Những đôi giày da mỏng và mềm sẽ nhanh chóng biến dạng và hỏng. Để chọn được đôi giày tốt, các bạn không nên chọn những đôi giày như vậy, vừa mất tiền lại vừa mất thời gian.

4. Kiểm tra phần bên trong của giày

Dùng ngón tay kiểm tra một lượt bên trong đôi giày, rà soát kỹ khắp rìa và bên trong, chú ý đến các chi tiết làm đau tay. Một đôi giày tốt sẽ không gây ra cảm giác đau và khó chịu ở bàn chân và gót chân khi mang thử.

5. Kiểm tra gót giày

Chọn giày vừa đẹp vừa thoải mái

Chọn giày vừa đẹp vừa thoải mái

Kiểm tra gót giày để tránh những bất tiện trong khi sử dụng. Các bạn đặt đôi giày trên một mặt phẳng, nhìn gót giày xem nó đứng thẳng hay nghiêng. Thực hiện bước kiểm tra gót giày giúp bạn chọn được đôi giày như ý về cả kiểu dáng lẫn chất lượng.

6. Thử giày thật kỹ

Dù là tín đồ giày cao gót lâu năm hay là cô gái mới đi giày cao gót, nguyên tắc chọn giày hàng đầu vẫn là thử giày thật kỹ trước khi mua để có sự phù hợp và thoải mái cho đôi bàn chân. Một chút khó chịu ban đầu sẽ làm cho đôi chân bạn phải chịu đau đớn khi phải mang giày trong nhiều giờ liền.
Thời gian tốt nhất để mua giày là vào cuối ngày, khi đó bàn chân sẽ to nhất và ảnh hưởng đáng kể đến size giày bạn chọn. Hãy đi vài vòng quanh cửa hàng, thi thoảng khuỵu chân trái, chân phải của bạn lên xuống để lựa chọn được đôi giày ưng ý nhất.

Chọn đôi giày phù hợp với công việc

Chọn đôi giày phù hợp với công việc

Là điểm tiếp xúc với mặt đất nên gót giày càng to càng thoải mái. Gót giày nhọn rất khó giữ thăng bằng. Tốt nhất nên chọn giày có gót đế liền, vì sẽ tạo được sự dễ chịu khi sức nặng cơ thể được phân bố đều trên toàn bộ giày. Với các bạn đi lại nhiều thì một đôi giày liền gót bằng chất liệu bần sẽ là một lựa chọn phù hợp.

7. Cách sử dụng giày mới

Sử dụng một miếng đệm lót để nới rộng muixi giày nếu mũi giày quá chật và không thoải mái. Dùng một cây nến bôi vào những rìa cạnh sắc bén bên trong giày để ngăn ngừa trầy xước da. Đừng quên thoa kem dưỡng ẩm lên bàn chân của bạn trước khi mang một đôi giày cao gót mới.
Hai bàn chân không bao giờ có cùng một size vì thế nên mua giày theo size của bàn chân lớn hơn để mang lại cảm giác thoải mái.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...