Chia sẻ cách chọn mua đồng hồ đeo tay nam phù hợp với bạn

Mỗi một mặt đồng hồ hợp với mỗi cổ tay khác nhau, cổ tay nhỏ sẽ có những loại đồng hồ mặt nhỏ để phù hợp để hài hòa. Tương tự, những người có cổ tay lớn cũng sẽ có những loại đồng hồ phù hợp, để người tiêu dùng có thể lựa chọn đưa ra những quyết định sáng suốt. Cổ tay bạn to hay nhỏ, tay to thì nên đeo những loại mặt đồng hồ nào, tay nhỏ thì nên đeo những loại nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiều qua bài viết dưới đây.

Đồng hồ nam mặt to hợp với bạn.

Như thế nào là đồng hồ nam mặt to? Với người châu Á đó là những mẫu đồng hồ nam có đường kính mặt từ 44 mm trở lên (không tính núm chỉnh hoặc vấu gắn dây), với châu Âu Mỹ, con số này là 46 mm.

 

Lợi ích mà cỡ mặt to đem đến cho đồng hồ nam thường gặp đó là:

❶ Phong cách nam tính, thể thao

❷ Chức năng đa đạng, chi tiết to dễ đọ

❸ Bộ vỏ kiên cố nên độ bền (thường) cao

◆   Dĩ nhiên, đồng hồ nam mặt to hợp với đàn ông có cổ tay to (chu vi ≥ 19 cm). Cỡ mặt tốt nhất cho tất cả chu vi cổ tay từ 19 cm trở lên là 45-47 mm, đủ to bản nam tính và ít gây khó chịu khi cử động, làm việc.

 

Trường hợp khác (có hoặc không có cổ tay to) hợp với đồng hồ nam mặt to đó là:

Loại cổ tay dẹp, chu vi nhỏ nhưng bề ngang lớn (từ 6 cm trở lên)
Người có nhu cầu đọc thời gian nhanh và rõ như thợ lặn
Chơi thể thao nên yêu cầu đồng hồ phải kiên cố bền bỉ
Cần đeo đồng hồ nằm chồng bên ngoài găng tay hoặc trang phục
Cần sản phẩm nhiều chức năng để đi phượt, du lịch, chịu nước cao độ…

Đồng hồ đeo tay nam mặt to thường không hợp với ai?

Người có chu vi cổ tay dưới 17 cm thì nên hạn chế đeo đồng hồ nam mặt to nếu không thuộc 3 trường hợp đã kể trên vì sẽ khiến chiếc đồng hồ đẹp cũng trở nên thô kệch mà cổ tay lại cứ như “ốm đói còi cọc”.

 

Khi nào nên và không nên đeo đồng hồ nam mặt to.

Trong trường hợp bạn phù hợp với đồng hồ nam mặt to vẫn nên tham khảo thêm phần “Khi Nào Nên Và Không Nên Đeo Đồng Hồ Nam Mặt To” để sử dụng tốt hơn. Ngược lại người không phù hợp cũng có thể theo dõi để không bỏ lỡ dịp sử dụng sản phẩm này.

Nên đeo đồng hồ nam mặt to khi

Mặc các loại trang phục nam tính, thể thao, bụi bặm hoặc khi lái xe (đặc biệt là mô tô, côn tay). Nếu là trang phục lịch sự và có phần nghiêm túc, nên dùng đồng hồ kim, hạn chế đồng hồ điện tử kỹ thuật số hay các mẫu quá “hầm hố”.

Muốn có phong cách gây ấn tượng mạnh với mọi người hoặc có sở thích mặc áo tay dài che khuất nhiều phần mặt số (mặt to có thể đọc thời gian nhanh và dễ hơn mặt nhỏ mà không cần vén tay áo).

 

Không nên đeo đồng hồ nam mặt to khi 

Đồng hồ nam mặt to không hợp với người thường xuyên phải hoạt động làm việc trong không gian chật hẹp, ngành sản xuất trực tiếp vì điều này sẽ khiến đồng hồ dễ bị va đập dẫn đến trầy xước, vỡ kính, hay vướng víu gây khó chịu hoặc làm ảnh hưởng đến máy móc thiết bị sản xuất.

Bởi vì kích thước to nên phần lớn đồng hồ mặt to sẽ có khối lượng khá lớn dẫn đến cảm giác nặng nề khi đeo nhiều giờ liền. Nếu bạn là dân văn phòng và muốn đeo thường xuyên (trên 5 tiếng/ngày) thì hãy hạn chế cỡ mặt trên 45 mm (nên chọn cỡ mặt 38-40 mm là tốt nhất). Nếu không, hãy chọn hoặc thay dây kim loại thành dây da, độ dày mặt không quá 12 mm, dây vải hoặc chọn đồng hồ dây vỏ bằng Titanium.

 

Mẹo chọn và đeo đồng hồ nam mặt to cho đàn ông cổ tay nhỏ.

Sau tất cả, đàn ông có cổ tay nhỏ đeo đồng hồ nam mặt to vẫn được nếu như khéo léo đeo, cân đo đong đếm kích cỡ, độ dày cũng như phần vấn dây, phần núm và tổng khối lượng đồng hồ.

Mặc áo tay dài, nhiều lớp áo là một mẹo đeo đồng hồ nam mặt to cho đàn ông tay nhỏ

Kích cỡ mặt: tốt nhất là chỉ trong phạm vi 43-45 mm

Độ dày mặt: không quá 8 mm, càng mỏng càng tốt

Vấu gắn dây: càng nhỏ, ngắn càng tốt, sao cho tổng chiều dài mặt không quá 47 mm  Núm chỉnh: càng nhỏ, ngắn càng tốt, sao cho tổng chiều ngang mặt không quá 45 mm

Tổng khối lượng: có thể giảm bớt khối lượng và sự cồng kềnh bằng dây da hoặc dây vải.

Thay vì đeo đồng hồ ở cổ tay, bạn có thể đeo chếch lên phần cẳng tay. Cũng có thể đeo khi mặt 2 lớp áo tay dài (như đồ vest chẳng hạn), áo tay dài chất vải dày.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...