Gai cột sống thắt lưng có biểu hiện gì

Đặc trưng chính của vôi hóa cột sống chính là biểu hiện đau tăng từng cấp độ và phạm vi trong suốt diễn tiến bệnh. Và cơn đau xuất hiện khi bệnh nhân hoạt động như: đi, đứng ,… Cơn đau tăng khi cử động, giảm khi nghỉ ngơi. Viêm khớp và loãng xương: Đây cũng là nguyên nhân gây thoái hóa cột sống dẫn đến những cơn đau. Vị trí thoái hóa cột sống thường gặp nhiều nhất là cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Vị trí thường mọc gai là mặt trước và bên của cột sống, hiếm khi mọc ở phía sau nên ít chèn ép vào tủy và rễ thần kinh.

Gai cột sống có chữa khỏi được không: http://anduoc.com/benh-gai-cot-song

Dấu hiệu bệnh gai cột sống khi ở giai đoạn đầu thường không có những dấu hiệu cụ thể nên rất khó để phát hiện ra.

2 b

Đó là lúc bạn thấy đau thắt lưng, đau vai hoặc cổ, lan xuống cánh tay, tê tay… đôi khi làm giới hạn vận động ở cổ, vai, thắt lưng. Tuy nhiên nếu gai xương có sự cọ sát đến các bộ phận xung quanh thì có thể gây ra những cơn đau bất cứ lúc nào. Điều trị bằng phẫu thuật nếu có sự chèn ép vào tủy, làm hẹp ống tủy hoặc các rễ thần kinh ở cột sống. Nếu đĩa đệm không được cấp đủ nước, nó sẽ co rút lại, mỏng hơn và mất dần khả năng giảm xóc cho các đốt sống. Chính tổn thương thoái hóa đĩa đệm là nguyên nhân chính gây đau vùng thắt lưng. Sự lắng đọng canxi ở dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống do quá trình lão hóa cũng là nguyên nhân gây gai cột sống lưng.

Xu hướng điều trị của bệnh gai cột sống là điều trị bảo tồn, và sẽ cắt bỏ gai khi thật cần thiết nhưng gai vẫn có thể mọc lại. Không xâm lấn, phẫu thuật: Người bệnh cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, giảm áp lực lên các vùng bị đau. Những cơn đau sẽ khiến cho người bệnh đau thắt lưng cột sống có cảm giác như đang chịu một áp lực lớn lên cột sống, khó vận động, đi lại. Ở nước ta, rất nhiều người bệnh bị đau ở một bên thành ngực hoặc ở vùng cột sống giữa hai bả vai, dấu hiệu này ít có ở bệnh nhân vùng Âu Mỹ. Trong giai đoạn này, bệnh nhân có những biểu hiện đau nhức râm ran, cơn đau co giật thường xuyên xảy ra, nhất là vào buổi tối khuya và sáng sớm mới ngủ dậy. Bệnh nhân thường đau ở cùng ngực, thắt lưng.

Bài viết sau đây sẽ mang đến các dấu hiệu bệnh gai cột sống để bạn có thể nhận biết bệnh. Trên đây là những thông tin về dấu hiệu, triệu chứng và cách hỗ trợ chữa gai cột sống. Có thể dùng các loại thuốc giảm đau để giảm triệu chứng đau, kết hợp với phương pháp châm cứu, vật lý trị liệu, tập thể dục thường xuyên. Vậy triệu chứng bệnh gai cột sống sớm là gì? Tuỳ vào biểu hiện cũng như mức độ đau mỏi mà phán đoán về căn bệnh đó. Các phòng ngừa và điều trị bệnh vôi hóa cột sống thế nào cho hiệu quả? Vài trường hợp đau tăng lên hoặc giảm đi khi ở một tư thế nhất định nào đó. Đặc biệt khi ho, di chuyển, hắt hơi hoặc đứng ngồi quá lâu cũng có thể làm cơn đau trở nên trầm trọng. Bạn nên đi khám để nhận được sự điều trị thích hợp nhất.

Bài tập chữa gai cột sống lưng: http://anduoc.com/bai-tap-voi-bong-giup-day-lui-gai-cot-song-that-lung-nhanh-chong.html

Các phương pháp điều trị hỗ trợ gồm châm cứu, vật lý trị liệu để giảm đau và tăng vận động ở một số cơ khớp bị ảnh hưởng, tập thể dục đều đặn. Đây là cách điều trị bảo tồn. Châm cứu và bấm huyệt sẽ tác dụng đến các huyệt bị quan trọng trên cơ thể, giúp thư giãn phần cơ nhức mỏi, điều hòa lưu thông máu và cải thiện sức khỏe nhanh chóng. Cảm giác đau thường là nhức nhối, khó chịu, đôi khi đau biểu hiện giống như mỏi, mơ hồ, không rõ ràng. Không chỉ xương khớp mà ngay cả những hiện tượng như sưng tấy, ổ áp xe cũng có thể được phát hiện sớm hơn. Hiện tượng này có thể xảy ra ở bất cứ đoạn nào của cột sống. Gai cột sống có thể gặp ở bất kỳ vị trí nào của cột sống nhưng thường thấy là khu vực thắt lưng và đốt sống cổ.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...