Băn khoăn có nên mua máy chạy bộ đa năng để giảm cân?

Nên mua máy chay bộ đa năng để giảm cân

Nhiều băn khoăn rằng có nên mua máy chạy bộ đa năng để tập luyện với mục đích giảm cân hay không. Theo các chuyên gia thì bạn nên mua ngay để tập vì máy đa năng chương trình tập luyện đa dạng, tập cho toàn thân chính vì vậy lượng mỡ thừa cũng được giải tỏa nhanh chóng và hiệu quả.

Máy tập chạy đa năng đặc biệt hiệu quả trong việc giảm cân. Tuy nhiên bạn cần phải tập luyện đúng cách và khoa học chứ không phải thích tập thế nào thì tập đâu. Ngoài ra, cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để duy trì thân hình thon gọn, hạn chế sử dụng đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ để tránh tạo cơ hội cho mỡ thừa tích tụ trên cơ thể.

tap-voi-may-chay-bo-da-nang.

Hãy lựa chọn máy chạy bộ đa năng để phục vụ cho mục đích giảm cân.

Hướng dẫn tập luyện với máy tập chạy bộ đa năng để giảm cân

Tìm hiểu máy trước khi sử dụng: Khi mua máy chạy bộ điện về nhà bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về các bộ phận và cách sử dụng máy tập chạy bộ để tránh sử dụng sai cách, mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi tập luyện. Hãy nắm rõ vị trí các nút bấm trên màn hình hiển thị và vị trí tay cầm để sử dụng khi cần thiết, vì hầu hết mọi thông số đều được điều chỉnh qua màn hình của máy.

Khởi động trước buổi tập: Để bắt đầu buổi tập thì bạn nên thực hiện khởi động để làm nóng cơ thể, giúp xương khớp dẻo dai, linh hoạt hơn như thế cũng hạn chế được chấn thương do cứng khớp, chuột rút. Bạn có thể xoay cổ tay, chân, đầu gối, các khớp trong khoảng 5-10 phút, không cần quá lâu vì nếu như thế sẽ khiến bạn  mất đi nhiều năng lượng-không còn sức để tập tiếp.

may-chay-bo-bang-dien-da-nang.

Tập luyện với máy tập chạy bộ điện đa năng đúng cách.

Chạy bộ từ chậm đến nhanh: Muốn chạy bộ giảm cân trên máy chạy bộ thì bạn không được duy trì một vận tốc nhất định, cũng không nên chạy với vận tốc nhanh ngay từ đầu buổi mà hãy bắt đầu với vận tốc chậm sau đó nâng lên dần dần để cơ thể được làm quen mà lại đảm bảo an toàn rồi tác động đến quá trình đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, nhanh chóng.

Thực hiện đúng tư thế chạy bộ: Bài tập chạy bộ được biết đến là một phương pháp giảm cân cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên bạn phải thực hiện đúng tư thế như khi chạy người và thân thả lỏng tự nhiên, hai mắt nhìn về phía trước chứ không nên nhìn xuống thảm của máy chạy bộ điện vì như thế bạn sẽ dễ bị mất cân bằng dẫn đến ngã trên máy. Chạy bộ với vận tốc vừa phải rồi tăng lên cao theo khả năng bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của cơ thể.

Thay đổi các bài tập và độ nghiêng của máy: Với máy tập chạy bộ đa năng có rất rất nhiều bài tập ngoài đi và chạy bộ như gập bụng, xoay eo, massage, đẩy tạ… chính vì vậy trong một buổi tập bạn nên thay đổi thường xuyên các bài tập, tập xen kẽ nhau để toàn thân được vận động đều đặn hơn, như thế giảm cân cũng nhanh mà hiệu quả hơn. Ngoài ra thì bạn nên điều chỉnh nâng giảm độc dốc của máy để được tập luyện với nhiều dạng địa hình khác nhau như thế vừa xua tan cảm giác nhàm chán lại tăng hiệu quả lên cao.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục trong http://dagiay.net.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...