Mẹo đi và bảo quản giày dép bền lâu nhất

Mẹo đi và bảo quản giày dép sao cho bền lâu nhất?

Chắc chắn trong chúng ta không ai có thể nào rời xa đôi dép, giày khi ra ngoài, thậm chí là về nhà lại xỏ ngay một đôi dép đi trong nhà vào chân, đó là một việc làm gần như là quán tính của con người. Không chỉ mang lại vẻ thẩm mỹ mà còn giúp bảo vệ đôi chân được khỏe mạnh nhất và an toàn nữa. Liệu có bao giờ bạn tự hỏi vì sao những đôi giày mà bạn đi thường nhanh hỏng quá mức thậm chí là cả loại đắt tiền không? Hãy cùng xem mẹo đi và bảo quản giày dép không phải ai cũng biết nhé!

di-va-bao-quan-giay-dep-ben-lau.

Mẹo đi và bảo quản giày dép giúp bền lâu hơn.

Chọn mua giày dép phù hợp

Đôi giày hay dép của bạn dù là đắt rẻ thì khi mua bạn cũng nên thử vào chân, đi lại vài bước để thấy được độ vững chắc của nó, xem có thoải mái hay không. Không có gì bằng cảm nhận của chính đôi bàn chân bạn khi đi vào những đôi giày dép đó.

Một đôi giày, đôi dép vững chân, không bị đau, mềm mại khi di chuyển thì bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn khi xỏ chân vào. Hơn nữa chính đôi giày dép đó sẽ bền đẹp hơn bao giờ hết. Người ta vẫn thường nói “của bền tại người” nếu biết cách chọn giày dép và biết cách bảo quan thì sẽ bền lâu hơn.

Đi thay đổi giày dép thường xuyên hơn

Bạn nên sắm cho mình ít nhất một vài đôi giày, dép để thay đổi chúng thường xuyên với lại giúp bạn kết hợp với quần áo hàng ngày. Bản thân chúng cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi, nếu như ngày nào bạn cũng đi một đôi nhất định thì chắc chắn sẽ nhanh hỏng thôi.

di-giay-dep-ben-lau.

Lựa chọn giày dép phù hợp và biết cách bảo vệ nó.

Chọn giày dép phù hợp với điều kiện

Nếu công việc của bạn phải đi ròng rã cả ngày hãy chọn những đôi giày thể thao gọn, nhỏ, hoặc những đôi dép đế thấp và dễ đi, đơn giản thôi, không cần dây quấn nhiều làm gì cho mệt. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe đôi chân và cơ thể bạn cũng như đảm bảo độ bền cho những đôi giày cao gót có vẻ yếu hơn.

Giữ gìn giày dép khi trời mưa

Có những hôm không may bạn gặp phải mưa to nếu được hãy tháo đôi giày hoặc dép của bạn ra để bảo quản nó, cũng có những trường hợp bạn không thể làm thế, hãy đi nhanh về nhà và làm khô chúng trong giây lát. Sau đó để chúng vào chỗ sạch sẽ, khô ráo rồi sau đó mới sử dụng. Nếu bạn cứ cố dùng khi giày dép đang ẩm ướt thì sẽ nhanh hỏng đấy. Hoặc cách nữa là nếu biết trước trời sẽ có mưa thì đừng nên chọn giày cao gót mà hãy chọn giày nhẹ nhàng, đế thấp, bền, đế nhựa tha hồ đi mà không sợ bong lỏng đế nhé!

Thường xuyên kiểm tra giày dép

Đừng để đến khi đế giày dép bong ra thì bạn mới chợt nhận ra nhé! Hãy thường xuyên để ý đến chúng để có thể giúp chúng phát hiện ra những lỗi nho nhỏ và khắc phục kịp thời. Những lỗi nhỏ đôi khi sẽ giúp bạn đoán được tuổi thọ của đôi giày đôi dép đó còn bao nhiêu ngày và thậm chí là nó cũng giúp bạn chủ động hơn khi mang giày hay dép đi ra ngoài.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục trong http://dagiay.net.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...