Phương pháp chạy bộ giảm cân đúng cách chưa từng được bật mí

Chỉ bạn phương pháp chạy bộ giảm cân đúng cách

Bạn có thường xuyên chạy bộ, bạn có nắm được phương pháp chạy bộ giảm cân đúng cách hay chỉ đơn giản là nâng cao sức khỏe? Một trong những cách để đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và nhanh chóng đó là chạy bộ hoặc đi bộ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những kỹ năng tập luyện nhất định để thực hiện đúng và nhận kết quả tốt nhất.

Để đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể nhanh và hiệu quả thì bạn cần chạy bộ đúng và tuân thủ những nguyên tắc cần thiết trong khi tập luyện. Hãy tìm hiểu ít nhất là “sơ qua” về bài tập này để biết mình cần chuẩn bị những gì, tập như thế nào, tư thế chạy ra sao.

chay-bo-giam-can-dung-cach.

Phương pháp chạy bộ giảm cân đúng cách sẽ được bật mí.

Chạy bộ từ chậm đến nhanh

Đó cũng là một phương pháp chạy bộ mà bạn nên ghi nhớ. Khi chạy trên máy chạy bộ hay ngoài trời bạn cũng cần biết cách kiểm soát tốc độ chạy của mình. Hãy bắt đầu từ vận tốc chậm để cơ thể được làm quen với sự vận động đã sau đó nâng lên dần dần phù hợp với khả năng và thể lực của bạn. Chạy vừa phải, không cần quá nhanh hay quá lâu vì nếu như thế sẽ khiến bạn mất đi nhiều năng lượng dẫn đến mệt mỏi.

Chạy bộ đúng tư thế

Tư thế chạy bộ đặc biệt quan trọng không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn mà còn giúp bạn có được kết quả tốt nhất. Bạn nên thực hiện đúng tư thế: Đầu và thân người luôn thẳng tự nhiên nhất, thả lỏng cơ thể, tâm lý thoải mái, tự tin. Không nên nắm chặt lấy tay cầm của máy tập nếu như bạn chạy bộ trên máy chạy bộ điện tại nhà hoặc ở phòng gym, hãy đánh tay đều theo từng bước chạy như thế vừa giảm áp lực lên cánh tay và vai mà mỡ thừa tại đây cũng sẽ được giải tỏa. Không nên nhìn xuống chân khi đang chạy vì như thế bạn sẽ dễ mất thăng bằng dẫn đến ngã.

chay-bo-giam-can-dung-cach.

Chạy bộ đúng tư thế để đảm bảo an toàn và giảm cân hiệu quả.

Không sải bước chân quá dài khi chạy bộ

Nhiều người nghĩ rằng càng sải chân rộng thì càng hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể. Quan niệm này hoàn toàn sai! Nếu bạn cứ cố sải bước chân thật dài thì chỉ khiến cơ thể nhanh cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là dễ bị trơn trượt dẫn đến chấn thương làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy sải chân vừa phải, bạn cảm thấy ổn nhất, dễ di chuyển bước chạy nhất có thể.

Chạy bộ đều đặn và thường xuyên

Để giảm cân hiệu quả và thường xuyên bạn nên thực hiện chạy bộ đều đặn, thường xuyên. Nói chúng cho dù tập để đạt được mục đích nào thì cũng cần cố gắng kiên trì theo đuổi không nên chán nản bỏ cuộc giữa chừng. Bạn có thể mua máy chạy bộ để tập tại nhà như thế vừa chủ động được thời gian tập luyện lại không sợ bị gián đoạn các buổi tập như là chạy ngoài trời, ven hồ, công viên hay đi đến phòng gym.

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục trong http://dagiay.net.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...