Tác dụng của gừng và các thực phẩm khác trong việc điều trị chướng bụng đầy hơi

rong đông y, gừng có tính ấm, vị cay có công dụng trong việc điều chỉnh sự co thắt cơ trơn của ruột, dạ dày để quá trình tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn. Với những người bị đầy bụng, ợ hơi nên dùng vài lát gừng tươi nhai sống triệu chứng sẽ hết. Còn với người bịđau bụng thì hãy giã gừng thật nhuyễn, sau đó pha thêm cùng với mật ong và nước nóng, rồi uống thành ngụm nhỏ. Rau răm có tính ấm, vị cay. Đây là một thảo dược nổi tiếng trong đông y giúp trị những chứng đầy hơi chướng bụng, đau bụng, đồng thời kích thích hệ tiêu hóa.

>> đầy bụng khó tiêu nên ăn gì

Bạn hãy dùng khoảng 15g rau răm lấy cả lá và thân, rửa thật sạch rồi giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt uống là bệnh sẽ khỏi. Đây là một gia vị thường có trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh công vị tăng thêm hương vị nó còn giúp bạn dễ dàng tiêu thức ăn và hạn chế tình trạng đầy hơi. Với những người bị đầy bụng ăn không tiêu hãy dùng một ly dấm hoặc rượu ngâm tỏi chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Thực phẩm tuyệt đối không nên bỏ qua khi bị đau dạ dày

Ngoài ra, nếu bạn không ăn được tỏi sống, vậy thì có thể nướng tỏi trên bếp cho tới khi chín, lột vỏ rồi ăn cũng có công dụng tương tự. Dùng 30g tía tô cả thâm mềm và lá đem giã nhuyễn. Sau đó vắt lấy nước cốt, ngoài ra bạn cũng có thể đem nước này chưng cách thủy cho nóng rồi uống ấm. Nó sẽ giúp chống dị ứng và tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn.

>> bị sôi bụng phải làm sao

Theo như chuyên gia Nguyễn Thu Hương, để phòng và chữa bệnh đầy bụng, ợ hơi người bệnh cần phải xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Đặc biệt, cần phải ưu tiên một số loại rau củ tốt cho đường tiêu hóa như tía tô, rau diếp cá, hẹ, nho, cam, dứa, lê, bưởi. Với trường hợp bị bệnh lâu ngày không khỏi, tốt hơn hết nên tới bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...