Điều cần khiến khi bị ù tai là phải đi khám bác sĩ

Ù tai thường chỉ là một biểu hiện

Mất thính giác: các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng 1 số người mất thính giác cũng có thể bị chứng ù tai. Tiếng động lớn: Tiếng nổ quá to cũng có thể gây ra chứng mất thính giác và chứng ù tai. Thuốc men: Có khoảng 200 loại thuốc có thể gây ra chứng ù tai, bởi thế khi cần uống thuốc, bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ. các vấn đề y khoa khác: Dị ứng, khối u, có vấn đề về tim mạch có bệnh ở hàm hay bị ù tai là bệnh gì ?

Điều trị

Điều cần khiến khi bị ù tai là phải đi khám bác sĩ để chọn nguyên nhân hoặc chọn hiểu xem chứng ù tai ấy có liên quan tới huyết áp, chức năng thận, khẩu phần ăn hay bị dị ứng không. Bác sĩ cũng có thể xác định xem chứng ù tai đấy có liên quan đến thuốc mà bệnh nhân đang sử dụng không. Dù không chữa khỏi hoàn toàn chứng ù tai nhưng bác sĩ chuyên khoa có thể chọn ra vài liệu pháp giúp giảm bớt chứng bệnh này. ko phải biện pháp nào cũng yêu thích với mọi ngườido đó bệnh nhân sẽ được thử để tìm ra bí quyết phù hợp nhất: Trợ thính: Nhiều người bị ù tai cũng có thể bị mất thính lực, cần đeo máy trợ thính để nghe rõ hơn. lúc càng nghe rõ lời người đối thoại hay nghe rõ bản nhạc mình mê say thì sẽ cảm thấy bớt ù tai. Masker: Là thiết bị điện tử nhỏ, sử dụng âm thanh để khiến dịu bớt chứng ù tai. Masker không khiến ù tai hết hẳn nhưng có thể khiến tiếng chuông reo hay tiếng gầm rú trong tai dịu đi. Đối với một số bệnh nhân, masker có thể che lấp chứng ù tai tốt tới nỗi họ hầu như không nghe thấy nữa tiếng ù; một số ví dụ như masker giúp ngủ ngon hơn. làm sao để hết ù tai

Khối cholesteoma của tai ngoài – một nguyên nhân gây ù tai.

Ngoài ra, cũng có vài loại thuốc có thể khiến cho dịu chứng ù tai: Liệu pháp tập luyện: Liệu pháp dùng sự hài hòa giữa tư vấn và masker hướng dẫn cách xử lý để cải thiện chứng ù tai. bạn cũng có thể sử dụng masker để làm cho giảm đi sự quan tâm đến chứng ù tai. Sau 1 thời gian tập luyện, một số bệnh nhân đã học được cách “quên” sự ù tai của mình. bí quyết này đòi hỏi cần có thời gian nhưng lại vô cùng hữu ích. Tư vấn: Nhiều bệnh nhân bị chứng ù tai lâu ngày dẫn đến suy nhược thần kinh. bởi vậynên phải tham khảo ý kiến các chuyên gia để được tư vấn về vấn đề này. Thư giãn: Học phương pháp thư giãn thật sự rất ích lợi ví dụ như như tiếng ù trong tai gây quá nhiều nhiêu khê. Stress làm cho tình trạng ù tai phát triển thành tồi tệ hơn. Bằng cách thư giãn, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi và xử trí với tiếng ù tốt hơn.

Phòng bệnh

Để phòng bệnh, mọi người cần thực hiện những cách làm cho tránh tiếng ù tai gây khó chịu như sau:

– Không dùng hoặc giảm thiểu tối đa các chất kích thích như thuốc lá, cà phê, nước khoáng có chứa chất quinin, rượu, bia, thuốc aspirin. Chất nicotin và cafein khiến cho rối loạn sự co giãn của mạch máu, vì thế làm thay đổi tốc độ luồng máu chảy qua động mạch và tĩnh mạch. Rượu bia khiến cho giãn mạch máu khiến cho lượng máu chảy qua lớn hơn, nhất là vùng tai trong, làm ù tai nâng cao lên.

– tránh tiếng động lớn bằng cách: để quạt chạy nhẹ, nghe đài và tivi nhỏ. Đeo máy nghe trợ thính giả sử bị ù 1 bên tai
và mất thính lực. Tập thể dục dưỡng sinh thư giãn để khí huyết lưu thông, giúp giảm ù tai.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...