Thoái Hóa đốt Sống Cổ ở Dân Văn Phòng Và Cách Phòng Tránh

Tuy

Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về vấn đề này như sau.. Trước đây đa số đối tượng mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ là người ở độ tuổi trung niên trở lên. Tuy nhiên trong những năm gần đây đang có xu hướng trẻ hóa dần, dao động từ 35-40 tuổi.. Do công việc của dân văn phòng thường ngồi làm việc trước máy tính trong nhiều giời, hoặc ngồi sai tư thế làm cho cột sống cổ bị tổn thương thoai hoa cot song.. Do chế độ ăn uống nghèo nàn, không đủ chất hoặc thất thường. Do vị trị đắt bàn ghế, mát tính sai cách, có thể cao hoặc thấp hơn so với tầm nhìn cũng khiến cho cột sống bị ảnh hưởng.. Có lối sống không lành mạnh như thường xuyên sử dụng bia rươu, uống cà phê, sử dụng chất kích thích, hút thuốc lá làm hao hụt canxi trong xương và dẫn đến tình trạng thoái hóa..

Chuẩn bị: Một nắm lá ngải cứu, 2 thìa dấm nuôi, 2 thìa muối hạt và 1 mảnh vải sạch. Cách làm: Ngải cứu đem rửa sạch, để ráo nước rồi giã nát. Dấm nuôi đun thật nóng rồi trộn cả 3 nguyên liệu trên lại với nhau. Sau đó dùng mảnh vải thưa bọc hỗn hợp vừa tạo thành đem đắp vào vùng bệnh, buộc cố định lại khoảng 1-2 tiếng bạn có thể tháo ra. Thực hiện cách làm này thường xuyên 1-2 lần/ ngày. Bạn chỉ cần chuẩn bị một nắm lá ngải cứu và 2 thìa muối trắng. Lá ngải cứu đem rửa sạch để ráo nước rồi cho vào chảo cùng với muối hạt bắt lên bếp sao nóng. Sau khi đã sao nóng hỗn hợp này bạn cho vào một chiếc khăn mỏng và đắp vào vùng bệnh bị đau, lúc này cơn đau sẽ nhanh chóng thuyên giảm và biến mất. Ngoài ra, nếu cảm thấy ngải cứu ít bạn có thể kết hợp cùng với lá lốt và muối đem sao nóng rồi chờm cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự.

  1. Đèn tròn hoa cúc
  2. – Bản tin ATZ Healthy Life (58)
  3. Đèn đốt sáp thơm
  4. Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin
  5. Cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ
  6. Đèn vuông dây cúc
  7. Sau đó bạn nhẹ nhàng ngửa đầu ra phía sau, giữ trong 10 giây

Người bệnh còn có thể bị rối loạn thần kinh thực vật ở vùng cổ, vai, tay. Nguy hiểm hơn, bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ còn có thể gây bại liệt một hoặc hai tay. Do vị trí và cấu tạo của đốt sống cổ khá lỏng lẻo ở giữa đầu và thân nên rất dễ bị chấn thương. Khi đau đốt sống cổ, dẫn đến thoái hóa, các liên kết dần trở nên lỏng lẻo hơn, làm gia tăng cao nguy cơ thoát vị đĩa đệm. Những thay đổi do bệnh lý tác dộng đến các hạch giao cảm cổ, gây ảnh hưởng tới sự chi phối thần kinh ở tim thông qua dây thần kinh tim. Ngoài ra, người bệnh khi ngủ phải thường xuyên trở mình, tránh nằm một tư thế quá lâu sẽ dễ bị vẹo cổ. Không nằm sấp vì tư thế này khiến cổ bị gập xuống dễ gây nên những thoái hóa đốt sống cổ, cũng không nên nằm gối đầu quá cao. Khám chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu tốt? Việc tìm ra địa chỉ điều trị bệnh chất lượng là vô cùng cần thiết vừa giúp bệnh nhân ít tốn công sức, thời gian lại tiết kiệm chi phí rất lớn. Thoái hóa đốt sống cổ là gì? Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ, là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống. Thoái hóa đốt sống cổ là hiện tượng các dây chằng dọc cổ bị viêm dày và lắng tụ calci dẫn đến tình trạng hẹp lỗ ra của các rễ thần kinh gây tê, đau và mỏi vùng cổ. Bệnh xuất hiện bởi một số nguyên nhân như tuổi tác, chế độ làm việc, tư thế ngủ hay các bệnh lý liên quan khác. Ngoài ra, thoai hoa dot song co chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu chất dinh dưỡng, người hút thuốc lá, phụ nữ mang thai…cũng có thể mắc bệnh. Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở người trưởng thành, người cao tuổi là nhiều.

Khi xuất hiện những triệu chứng nhỏ như thỉnh thoảng đau mỏi cổ, vai, bạn thường lắc cổ, bóp vai và chỉ nghĩ đơn giản là “Do làm việc nhiều quá nên đau mỏi, nghỉ ngơi sẽ hết thôi mà! Nhưng bạn lại không để ý rằng, theo thời gian những biểu hiện đó nhanh chóng lặp lại với tần suất tăng dần thậm chí mức độ cũng nặng dần. Đến khi bạn đã nghỉ ngơi mà tại sao triệu chứng đau mỏi đó vẫn không hết, dần dần dẫn đến thói quen bạn thường xuyên lắc cổ, thường xuyên bóp vai. Những thói quen này không lạ lẫm gì với dân văn phòng. Tại sao dân văn phòng lại hay bị đau mỏi cổ, vai gáy ? Do tính chất đặc thù của công việc nên phần lớn thời gian làm việc của dân văn phòng là bên bàn giấy và máy tính.

https://thoaihoacotsong.vn/thoai-hoa-dot-song-co/chua-thoai-hoa-dot-song-co-bang-la-lot/

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...