Các triệu chứng thoái hóa cột sống thường gặp

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thiên Bảo đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về cơ – xương – khớp, thoái hóa đốt sống lưng – cổ. Dựa trên những thành tựu của y học hiện đại, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của các hoạt chất có chứa trong thảo dược thiên nhiên. Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin, từ đó điều hòa vận mạch não. Thành phần của sản phẩm là sự KẾT HỢP của 13 hoạt chất từ THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN được nền y học thế giới chứng minh có tác dụng cực kì tốt với hệ xương và khớp. Trong số các vị trí khớp bị thoái hóa, thoái hóa đốt sống cổ hiện đang ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa dần. Để phòng ngừa thoái hóa, chúng ta cần phải thay đổi thói quen lao động, sinh hoạt hằng ngày để tránh tạo căng thẳng lên cột sống.

>> thoái hóa cột sống

B

Vì vậy, tư thế chơi điện thoại kéo dài có thể gây căng thẳng vùng vai gáy, dẫn đến các bệnh về cột sống và cổ. Tôi luôn quan tâm đến việc thư giãn tâm trí kết hợp cơ thể rất quan trọng đặc biệt là khi nín thở 8 giây, kết thúc mỗi lần trong 10 giây. Dáng đi không vững, đi lại khó khăn; yếu hoặc liệt chi, teo cơ ngọn chi, dị cảm. Với trường hợp những người làm công nhân thường ngồi lâu một chỗ hoặc đứng trực máy ở một ví trí cũng tương tự như vậy. Loại bệnh này không gây nguy hiễm đến tính mạng bệnh nhân ngay nhưng gây khó chịu triền miên ngay từ khi chớm bệnh. Tư thế hoạt động sai là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ và lưng, vôi hóa cột sống. Những thay đổi do thoái hóa đốt sống cổ và hình thành khu vực mọc các chồi xương bị thu hẹp gây ra có thể cạ và chèn ép lên các dây thần kinh. Các cơn đau có thể lan đến 1 hay 2 bên vai và tay, khiến người bệnh bị tê hoặc mất cảm giác ngón tay.

  • Các triệu chứng thoái hóa cột sống thường gặp
  • – D-glucosamine 166,7 mg
  • Xuyên khung 12 gam
  • Xuất hiện các cơn đau mỏi vùng cổ-vai, cổ-gáy, khókhăn khi xoay đầu và cổ
  • thoái hoá đốt sống cổ

Đau vùng gáy lan theo giải phân bố cảm giác rễ thần kinh cổ Biểu hiện lâm sàng bằng hội chứng vai – gáy hoặc hội chứng cổ – vai – cánh tay. Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, làm ảnh hưởng đến tư thế cổ, mà nhiều người sẽ bị vẹo cổ, sái cổ. Tuổi tác: Ở người cao tuổi hay bị lão hóa các đĩa liên đốt, các thân đốt tưới máu kém nên tỷ lệ mắc cao hơn người trẻ. Không nên đội nặng trên đầu, không nên ngồi cúi gấp cổ quá lâu (xem tivi, đọc sách, báo); ngồi tàu xe đường dài cần có gối tựa đầu và tựa lưng. Các triệu chứng lâm sang phổ biến là rối loạn cảm giác, rối loạn vận động và đau, nếu chèn ép tủy cổ nặng sẽ có hội chứng tháp tứ chi.

Thoái hoá là quá trình theo tính quy luật, do vậy không thể điều trị khỏi mà chỉ dùng các biện pháp để giảm triệu chứng như dùng thuốc, các biện pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Tuy nhiên, thực hiện việc di chuyển cổ nhẹ nhàng khi bạn có thể. Những ai ở xa muốn lấy tôi có thể gửi qua nhà xe hoặc chuyển phát nhanh cho mọi người. Quay vòng đầu, cổ quá độ có khả năng làm nặng thêm bệnh thoái hóa đốt sống cổ, người già tốt nhất không nên tập lắc, quay cổ. Đây chỉ là biện pháp tạm thời, giúp người bệnh giảm những cơn đau của bệnh tức thì chứ không có tác dụng chữa bệnh. Cần phối hợp nhiều phương pháp điều trị, trong đó điều trị nội khoa và vật lý trị liệu, phục hồi chức năng đóng vai trò rất quan trọng. Ngoài ra khoa Phục hồi chức năng của bệnh viện Quân Y 108 cũng áp dụng Con lăn DOCTOR100 để điều trị những trường hợp bị Thoái hóa. Chính vì thế nếu không muốn bị đau cổ, hay nặng hơn là thoái hóa đốt sống cổ, bạn cần tạo lập cho mình thói quen bảo vệ sức khỏe ngay tại nơi làm việc.

>> https://thoaihoacotsong.vn/dieu-tri-thoai-hoa/tieu-chuan-chan-doan-thoai-hoa-cot-song-that-lung/

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...