Thoát vị đĩa đệm thường hay xảy ra ở cột sống thắt lưng

Chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả mà không cần phẫu thuật DiễnDo đó, tốt nhất hãy tránh xa các động tác nâng và đẩy tạ vì nó gây quá tải cho cột sống vốn đang bị yếu của bạn. Thoát vị đĩa đệm thường hay xảy ra ở cột sống thắt lưng, ngay trên hông nên các động tác vặn người sẽ khiến cho đĩa đệm thoát vị nhanh hơn mức bình thường. Các bài tập đòi hỏi phải giữ cho đôi chân thẳng sẽ làm gia tăng thêm áp lực lên cột sống. Lời khuyên dành cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống đó chính là không nên tập máy tập chân. Đối với các bài tập nhấn mạnh vào đôi chân có thể sẽ làm cho bệnh trầm trọng thêm tình trạng đau do thoát vị đĩa đệm. Hay đơn giản là các động tác co hoặc đẩy đôi chân cũng sẽ làm gia tăng thêm áp lực vùng đốt sống ở cùng cụt. Ngồi xổm là tư thế tăng các lực nén lên phần cột sống và đĩa đệm. Ngồi xổm lâu sẽ khiến phần đĩa đệm bị chèn ép lâu, không hấp thụ được chất dinh dưỡng cũng là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm, ảnh hưởng đến cột sống gây đau lưng.

Khổ sở với cơn đau do thoát vị đĩa đệm, nhưng bạn không muốn phẫu thuật? Những cơn đau dai dẳng do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Giờ đây, họ có thể chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật. Bác sỹ Wade Brackenbury, Giám đốc chuyên môn của Phòng khám chuyên khoa Trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ ACC sẽ giải đáp về kỹ thuật chữa trị này. Tiếp Thị Gia Đình: Xin bác sỹ cho biết nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh thoát vị đĩa đệm? BS. WADE BRACKENBURY: Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy của đĩa đệm cột sống thoát ra ngoài vị trí bình thường và chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống. Nói cách khác, đó là khi đĩa đệm bị lồi khỏi vị trí bình thường giữa các đốt sống. Thoát vị đĩa đệm xảy ra ở các vùng khác nhau trên hệ cột sống của cơ thể, thông thường nhất là ở thắt lưng và đốt sống cổ.

  • Dùng đúng liều lượng, không lạm dụng dù trong bất cứ trường hợp nào
  • Chấn thương cột sống do tai nạn giao thông hoặc tai nạn lao động
  • Do tuổi già
  • Cơ lưng đĩa đệm khỏe mạnh hoạt bát

Thuốc chữa xương khớp là các cây, lá sẵn trên rừng. Ngàn học được bài thuốc của gia đình, chữa bệnh về thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Nam cho người bệnh uống và xoa bóp. Ngàn cho hay, trước đây bố ông là ông Lương Việt Hà (sinh sống trên Lạng Sơn) nổi tiếng nấu cao hổ để chữa bệnh về xương khớp. Mỗi khi, có người nào trong bản săn được hổ, bố ông lại mang 2 con trâu đến đổi lấy hổ về nhà nấu cao. Ngày đó, một lạng cao hổ bố ông chữa khỏi 20 người mắc bệnh thoái hóa cột sống. Ngàn bảo, trước đây ông về Yên Thế chữa bệnh người dân nơi đây nghèo lắm. Nhiều gia đình bị bệnh nặng, đến chữa ông đều miễn phí. Khi khỏi bệnh, họ mang bát gạo đến tạ ơn. Giờ thuốc Nam trong vùng hiếm, ông phải nhập nơi khác về. Nhưng ông cũng chỉ lấy tiền chút ít (mỗi thang thuốc 20.000đ, uống trong 2 ngày).bệnh thoát vị đĩa đệm Giờ ông vui khi 4 người con đã học ngành y nối tiếp truyền thống làm nghề chữa bệnh cứu người của gia đình. Để thẩm định đâu là cao hổ cốt thật, đâu là cao hổ cốt giả, ông Ngàn đã từng cùng một nhóm người thử nghiệm. Mỗi nhóm vào 25 hộ gia đình, mỗi nhà nuôi từ 2 – 5 chú chó. Khi nhóm đem cao hổ cốt giả, đến đầu ngõ chó đã lao ra cắn inh ỏi. Nhưng khi nhóm mang cao hổ cốt thật, đến gia đình ngồi chơi một lúc, chó nằm im thin thít rồi bỏ đi khỏi nhà.

Do chấn thương: Các chấn thương cột sống do tai nạn giao thông hay tai nạn lao động là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thoát vị đĩa đệm. Thói quen sinh hoạt: Tư thế ngồi học, ngồi làm việc không đúng dẫn đến tình trạng vẹo cột sống hay luyện tập thể thao không đúng cách cũng dẫn đến tình trạng thoái hóa các khớp, trật khớp. Vì thế, những người ở độ tuổi ngoài 30 dễ có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm. Di truyền: Nếu trong gia đình có bố mẹ đĩa đệm yếu thì con cái cũng có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cao hơn. Vận động thắt lưng quá mạnh: Hầu hết các chấn thương ở đĩa đệm đều xuất phát từ nguyên nhân do uốn cong, xoay hay vừa uốn vừa xoay vùng thắt lưng. Những vận động quá mạnh này sẽ tạo ra một áp lực lớn lên vùng cột sống thắt lưng.

Nếu như mức độ thoát vị nghiêm trọng làm chèn ép dây thần kinh quá mức thì phẫu thuật chính là giải pháp cuối cùng được lựa chọn. Có nhiều phương pháp phẫu thuật tùy thuộc vào loại thoát vị, mức độ bệnh và tình trạng của bệnh nhân. Trước khi phẫu thuật bệnh nhân cần cân nhắc lợi ích nguy cơ và lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp vì nó có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm trong và sau phẫu thuật. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm thường được điều trị đợt cấp tại bệnh viện đến khi ổn định. Nhưng cuộc chiến với chứng bệnh này là suốt đời. Do đó, bệnh nhân và người nhà cần nhận thức được vai trò của việc điều trị không dùng thuốc. Để việc luyện tập có hiệu quả bệnh nhân cần lựa chọn phương pháp luyện tập phù hợp, kiên trì và tốt nhất là tham gia cùng với những người khác để có thể hỗ trợ nhau khi cần thiết. Trên đây là một số phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm thường gặp. Cần lưu ý rằng mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Lựa chọn phương pháp nào cần tùy thuộc vào tình trạng bệnh và thể chất của bệnh nhân. Có khi, để đạt hiệu quả tốt nhất, cần phối hợp nhiều phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm khác nhau.

Đây là phẫu thuật với độ xâm lấn ít nhất, bảo tồn tối đa cấu trúc tự nhiên của đĩa đệm và cột sống, để lấy đi khối thoát vị gây chèn ép vào tủy hoặc rễ thần kinh. Ngay sau khi phẫu thuật, người bệnh đã có thể đi lại nhẹ nhàng và nghỉ ngơi khoảng 1 tháng là có thể đi làm lại và không còn biểu hiện đau nữa. Trên đây là những nguyên nhân cũng như các thuốc chữa và cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Chúng ta có thể thấy bệnh xuất phát chủ yếu do những hoạt động chủ quan trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bệnh nhân nghỉ ngơi xây dựng thói quen tập luyện cũng có ý nghĩa quan trọng như đi bơi, luyện xà đơn, yoga, thiền để làm cột sống thoải mái hơn. Sử dụng thuốc, các biện pháp điều trị bằng thuốc, xoa bóp bấm huyệt có thể phát huy hiệu quả tốt, giúp bệnh nhân thoát khỏi các cơn đau lâu dài. Khi các phương pháp này không có tác dụng, các bác sĩ mới chỉ định mổ.

https://thoaihoacotsong.vn/benh-gai-cot-song/bai-tap-gai-cot-song-lung/

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...