Phương pháp học tiếng anh trẻ em hiệu quả

Phương pháp học tiếng anh trẻ em hiệu quả

Hầu hết chúng ta, khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới đặc biệt là học ngoại ngữ đều sẽ bắt đầu bằng việc tìm kiếm một phương pháp học tốt nhất để cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Học tiếng Anh https://alokiddy.com.vn/ cũng vậy, phương pháp nào tốt nhất, học nhanh nhất?

Vâng, phương pháp thì rất nhiều nhưng không phải phương pháp nào cũng hợp với mình, có phương pháp hợp với người này, có phương pháp hợp với người kia. Qua thời gian nghiên cứu, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp học tiếng anh mới, học tiếng anh giống như những đứa trẻ.

Bí quyết học tiếng anh hiệu quả

Trẻ em học một ngôn ngữ mới như thế nào?

Các chuyên gia cho rằng trẻ em nghe được âm thanh ngôn ngữ ngay từ trong bụng mẹ. Họ cho tiến hành một thí nghiệm để chứng minh điều này. Trước tiên, họ cho những người mẹ trong thai kỳ cuối (3 tháng cuối) chọn một trong ba câu chuyện của trẻ em và đọc nó cho em bé trong bụng nghe mỗi ngày hai lần, cho đến ngày lâm bồn. Ba ngày sau khi các em bé chào đời, họ cho các bé nghe ba câu chuyện được thu băng. Kết quả cho thấy các bé phản ứng rõ rệt với câu chuyện đã từng được nghe nhiều lần trong bụng mẹ.

>>Top 5 trung tâm học tiếng anh trẻ em Hà Nội tốt nhất

Chúng ta cũng có thể tự chứng minh bằng cách để ý, khi chúng ta di chuyển tới một đất nước mới thì chắc chắn những đứa trẻ của chúng ta sẽ nói gần như người bản ngữ trong khi người lớn thì không.

Vậy chúng ta rút ra bài học gì từ việc này?

Càng lớn tuổi người lớn chắc chắn không thể phát âm chuẩn bằng trẻ em. Thế nhưng chúng ta có cách nào để học ngôn ngữ tốt hơn với cách dạy và học hiện nay không?

Bạn hãy thử hình dung tình huống một đứa trẻ 4 tuổi và một người lớn phản ứng khi nói chuyện với người nước ngoài. Đứa trẻ chỉ chăm chú nghe, trong khi người lớn thường cố gắng đáp lời lại.

Học tiếng anh trẻ em

Bây giờ bạn đã đoán được “không cố gắng nói là điều bí mật của trẻ con”. Thiệt dễ hiểu đó là : “nghe” những gì luôn đúng sẽ xây dựng một ngôn ngữ đúng, trong khi “nói” những gì luôn sai sẽ xây dựng một ngôn ngữ sai.

Thế chuyện gì sẽ xảy ra khi người lớn làm tương tự như trẻ em, học giống trẻ em (đó là, chỉ nghe trong vòng 1 năm và không cố gắng nói gì cả).

Một trung tâm ngôn ngữ ở Bangkok đã thực hiện nghiên cứu trong các lớp học ở Thái Lan. Các học viên được yêu cầu chỉ nghe trong 1 năm và không nói gì cả. Chúng tôi kết luận rằng người lớn gần như nhận được kết quả giống như trẻ con. Trong những tình huống thực tế, nếu người lớn hiểu cách nói tự nhiên và không cố gắng nói trong vòng một năm, thì sau đó việc nói lưu loát chắc chắn sẽ đến.

Phản xạ theo thói quen của người lớn là khi được người bản ngữ hỏi một câu tiếng anh, bạn muốn trả lời, người lớn sẽ suy nghĩ tiếng việt và dịch ra tiếng anh, sắp xếp từ ngữ sau đó mới nói, điều này sẽ cản trở họ nói như người bản ngữ.

Học tiếng anh cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Bạn hãy học cách nói tự nhiên, đừng sợ sai, nói càng nhiều càng tốt, nó sẽ dần hình thành phản xạ tự nhiên của bạn và việc giao tiếp tốt như người bản ngữ chắc chắn có thể.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...