Bạn đã biết cách sử dụng tai nghe bluetooth các loại

Thiết bị tích hợp kết nối tai nghe không dây bluetooth đem lại cho chúng ta nhiều tiện ích trong sản phẩm công nghệ không dây, sản phẩm cho phép người dùng kết nối các thiết bị lại với nhau mà không cần sử dụng dây cáp.

Tai nghe không dây bluetooth là một trong những thiết bị công nghệ tiện ích sử dụng kết nối không dây bluetooth để hoạt động nhằm mang lại sự thoải mái, thuận tiện và gọn gàng hơn cho người sử dụng nó. Tuy nhiên, đối với một số loại tai nghe thế hệ mới hoặc những người lần đầu tiên sử dụng tai nghe bluetooth sẽ không tránh khỏi một số vấn đề kết nối hay điều chỉnh tai nghe.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn kết nối và sử dụng tai nghe bluetooth các loại, cũng như nêu ra một số vấn đề thường gặp khi sử dụng tai nghe và cách khắc phục chúng.

Xem thêm danh mục: Tin tức

Chuẩn A2DP cho thiết bị tai nghe bluetooth?

Chuẩn A2DP cho thiết bị tai nghe

AD2P, tên viết tắt là Advanced Audio Distribution Profile là một trong những chế độ Bluetooth hỗ trợ điện thoại di động phát ra âm thanh chuẩn stereo không dây với chất lượng gần tương đương với tai nghe có dây thông thường. Về lý thuyết, công nghệ Bluetooth hỗ trợ truyền tải dữ liệu ở tốc độ tối đa là 1 Mbps và khoảng cách tốt nhất với bán kính dưới 10 mét.

Chuẩn A2DP được cài đặt sẵn trong cái dòng tai nghe bluetooth thế hệ sau này, nó có thể hỗ trợ nghe nhạc và đàm thoại cho đa số các hãng, đời máy ( kể cả các điện thoại của China ). Khi lần đầu tiên mua tai nghe Bluetooth ở hà nội, bạn nên tìm hiểu hoặc nhờ hỗ trợ tư vấn trước khi mua để có thể chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất cho điện thoại của mình.

Khi chọn mua tai nghe bluetooth, bạn phải đảm bảo rằng điện thoại của mình có kết nối với bluetooth và tai nghe cũng được tích hợp để tương thích sử dụng với điện thoại

Tham khảo thêm qua bài viết: Cách đồng bộ tai nghe Plantronics ML15 với smartphone

Hướng dẫn kết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth

Kết nối điện thoại với tai nghe bluetooth

Bước 1: Đảm bảo rằng tai nghe của bạn còn đầy đủ pin và nếu tai nghe hết pin thì cắm sạc và chờ đến khi đèn báo hiệu sạc chuyển sang màu xanh, tức là lúc đó nó đã đầy pin

Bước 2: Bật tai nghe bluetooth lên bằng cách ấn và giữ nút nguồn khoảng 3 đến 5 giây, sau đó đèn nhấp nháy liên tục, điều đó báo hiệu rằng tai nghe đã hoạt động.

Bước 3: Bật bluetooth trên thiết bị điện thoại của bạn

Bước 4: Dò tìm tai nghe và xem nó có hiển thị trong danh sách dò tìm trên điện thoại của bạn hay không?

Bước 5: Kết nối điện thoại và tai nghe bluetooth. Mật mã PIN thông thường sẽ mặc định là 0000 hoặc 1234, 8888. Mật khẩu sẽ được nhà sản xuất tai nghe ghi kèm trên hộp đựng hoặc tờ hướng dẫn sử dụng tai nghe khi bạn mua sản phẩm

Sau khi kết nối, bạn thử mở trình nghe nhạc trên điện thoại và bật một vài bài hát, nghe thử chúng bằng tai nghe bluetooth, bạn cũng có thể tùy chỉnh âm lượng và trả lời các cuộc gọi đến bằng tai nghe bluetooth xem sản phẩm dùng đã tốt chưa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết chia sẻ của chúng tôi. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn tìm được một sản phẩm tai nghe bluetooth giá rẻ, chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...