Làm thế nào để bảo quản đôi giày của bạn tốt hơn

1  .Làm sạch đôi giày. Lưu trữ giày có bụi bẩn, bụi bẩn và các dư lượng khác trên chúng có thể làm cho vật liệu bị giày bị suy giảm theo thời gian. Điều này đặc biệt đúng đối với giày làm bằng da hoặc da lộn, nhưng tất cả giày đều được làm sạch trước khi bạn cất giữ chúng. Ngay cả khi bạn chỉ lưu trữ giày của bạn cho ban đêm, và bạn đang có kế hoạch mặc chúng vào ngày mai, đó là một ý tưởng tốt để làm sạch chúng trước khi bạn đưa chúng đi. Để chúng khô trước khi cất giữ.
 1. Làm sạch da và giày da lộn bằng cách đánh răng và bụi bẩn bằng bàn chải mềm, không trầy xước. Sử dụng chất tẩy rửa da hoặc da lộn đặc biệt để loại bỏ các vết bẩn.
 2. Làm sạch giày vải bằng cách đánh răng chúng, sau đó sử dụng nước xà phòng để làm sạch các vết bẩn.
 3. Rửa giày bằng xà phòng và nước.

2  Sắp xếp chúng theo mùa và mục đích. Nếu trước đây bạn đã ném tất cả giày cao gót, giày cao gót và giày chạy bộ vào một đống lớn, hãy chọn đôi khi bạn cần chúng, đã đến lúc sắp xếp đôi giày của bạn. Sắp xếp chúng theo mùa và mục đích sẽ giúp tủ quần áo của bạn được tổ chức và giữ cho đôi giày của bạn trong tình trạng tốt hơn nếu bạn chỉ tung tất cả chúng lại với nhau.

 • Nhóm giày cao gót của bạn và giày ăn mặc khác lại với nhau.
 • Có kế hoạch để lưu trữ khởi động mùa đông của bạn và giày mùa đông khác trong cùng một vị trí.
 • Nhóm flip flops, dép và giày mùa hè khác với nhau.
 • Nhóm giày tập thể dục của bạn và giày thường với nhau
 • Tìm một không gian lưu trữ tối và kiểm soát nhiệt độ. Giày vẫn trong tình trạng tốt nhất khi chúng không tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ nóng hoặc lạnh. Nơi tốt nhất để lưu trữ giày là trong một tủ quần áo mát mẻ, tối mà không nhận được quá ấm áp và ngột ngạt. Nếu bạn không có đủ chỗ trong tủ quần áo của bạn, bạn có thể lưu trữ chúng dưới gầm giường hoặc trên tường phòng ngủ của bạn.
  1. Không cất giày ở tầng hầm, nhà để xe hoặc những nơi khác có thể bị lạnh vào mùa đông và nóng vào mùa hè. Các sợi giày được làm từ lạnh phá vỡ theo thời gian trong những điều kiện này.

3.  Nhét chúng bằng giấy không có axit. Nếu bạn sẽ lưu trữ giày trong một tháng hoặc lâu hơn trước khi bạn mặc chúng, thì việc nhồi giày bằng giấy sẽ giúp chúng giữ được hình dạng của chúng. Chỉ cần chắc chắn rằng nó là giấy không axit, vì giấy có chứa axit có thể làm hỏng các vật liệu giày. Tránh sử dụng giấy in báo vì nó có thể làm mất màu giày của bạn.

 1. Cắt cuộn giấy vệ sinh cũng hoạt động tốt.
 2. Sử dụng cây giày cho đôi giày tốt nhất của bạn. Nếu bạn có một đôi giày da đẹp, hãy cất chúng bằng những cây giày để chúng ở trong điều kiện đỉnh cao. Cây làm từ cây tuyết tùng giữ cho đôi giày có mùi tươi, và chúng cũng đẩy lùi sâu bướm và các lỗi khác. Cây giày có sẵn tại các cửa hàng giày hoặc trực tuyến

4. Lưu trữ khởi động thẳng đứng. Nếu bạn có một đôi ủng đẹp, bạn muốn lưu trữ, hãy sử dụng giá đỡ khởi động để giữ chúng thẳng đứng. Nếu các ngọn flop hơn, họ có thể kết thúc với một nếp nhăn vĩnh viễn sau một vài tháng lưu trữ. Nếu bạn không muốn đầu tư vào khán đài khởi động, hãy thử mẹo thông minh này: sử dụng chai rượu vang khô, rỗng để giữ cho đôi ủng của bạn thẳng đứng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...