Học hỏi bí quyết đạt được điểm số tuyệt đối của thủ khoa khối B

Thời điểm hiện tại được coi là giai đoạn nước rút đối với tất cả các em thí sinh sẽ tham dự kì thi THPT quốc gia năm 2018, vậy làm cách nào để có thể đạt được điểm số cao nhất khi mà thời gian ôn tập không còn nhiều?

Theo tin tức từ Bộ GD&ĐT thì chỉ còn 1 tháng nữa thôi là kì thi THPT quốc gia năm 2018 chính thức diễn ra trên toàn quốc, thời điểm hiện tại đang được đánh giá là thời điểm nước rút đối với các em thí sinh. Nhiều em đặt ra câu hỏi, chỉ còn 1 tháng nữa thôi liệu có đủ thời gian để ôn tập hay không? Để giúp cho các em có được những định hướng cũng như những kiến thức ôn tập thật chuẩn xác nhất, thì ngay sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến cho các em bí quyết đạt được điểm số tuyệt đối của bạn Lê Hữu Hiếu – thủ khoa khối B. Hãy xem xem bí quyết của Hiếu là gì nhé.

Lê Hữu Hiếu chia sẻ, em bắt đầu chuyển hướng ôn thi khối B từ giữa năm lớp 11. Ngoài thời gian học ở trường thì em còn học thêm với thầy cô và dành 4 tiếng mỗi tối để ôn bài, luyện đề.

Hiện tại Hiếu đang là sinh viên năm nhất của trường ĐH Y Dược TPHCM

Hiếu chia sẻ thêm, em xác định tự học là chính nên thường tìm kiếm tài liệu trên mạng. Hoàn cảnh gia đình không mấy dư dả để Lê Hữu Hiếu theo học các lớp luyện thi. May mắn là em đã nhận được sự giúp đỡ tận tình từ phía các giáo viên trong trường. Thầy cô thường xuyên cung cấp tài liệu và sẵn sàng giải đáp những thắc mắc khi cậu học trò gặp phải bài tập quá khó.

Lê Hữu Hiếu cho rằng, vì thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia không còn nhiều nên ngay từ lúc này, các em học sinh lớp 12 cần phải làm các đề thi thử của các sở giáo dục, các trường THPT trên cả nước (mỗi ngày nên làm khoảng 1 đề/ môn) để được va chạm, có thêm kinh nghiệm, rèn luyện kĩ năng làm đề và quan trọng hơn là phải biết được điểm mạnh điểm yếu của mình từ đó đưa ra những biện pháp để hạn chế những điểm yếu kém đó.

Cũng theo Hiếu, điều quan trọng nhất trong khi làm bài thi đó chính là cần phải phân phối thời gian một cách hợp lý nên biết tận dụng một cách tối đa thời gian làm bài và sau khi giải xong mỗi dạng đề cần phải xem lại xem có dạng bài nào mới, bài khó chưa làm được thì mình ghi chú lại để suy nghĩ, có thể hỏi thầy cô và bạn bè xung quanh.

Ngoài ra, Hiếu còn cho biết thêm, những câu hỏi nào trong khả năng kiến thức của mình nhưng làm sai thì phải đặc biệt lưu ý tránh sai sót trong lần sau, những dạng kiến thức mà mình còn yếu thì cần phải đầu tư thêm nhiều thời gian để ôn tập bổ sung lại cho thật chắc kiến thức tránh hiểu sai vấn đề hay hiểu mơ hồ mà làm mất điểm.

“Một phương châm mà em rất tâm đắc khi làm đề thi thử của thầy chủ nhiệm ngày cấp 3 của em đó là: “thử mà như thật, thật mà như thử”.  Vậy nên, khi làm đề cần làm đúng và đủ thời gian, tập trung tối đa, rèn luyện cho mình tâm lý và thói quen tốt. Làm được bao nhiêu đề không quan trọng bằng việc mình rút ra được điều gì bổ ích gì sau khi làm đề đó”- Hiếu nhận mạnh.

Bí quyết ôn thi của Hiếu là “thử mà như thật, thật mà như thử”

Đặc biệt, đối với các môn Khối B, Hiếu cho rằng, ngoài phần bài tập ra thì phần lý thuyết cũng rất quan trọng và chiếm tỉ lệ cao trong cấu trúc đề thi nên phải thật chú ý, các bạn nên dành nhiều thời gian để ôn thi và hệ thống lại các kiến thức lý thuyết cơ bản trong sách giao khoa, ngòai ra đề có thể sử dụng những kiến thức cơ bản đó để tạo nên một câu hỏi dễ đánh lừa nhiều người

“Tốc độ quan trọng nhưng cũng phải thật cẩn thận trong khi làm đề, tránh chủ quan mất điểm đáng tiếc  ở những câu dễ’- Hiếu nói.

Bên cạnh đó thì thời gian nghỉ ngơi, xả stress cũng vô cùng quan trọng, các bạn không nên quá mải mê vào việc ôn thi mà đánh mất đi thời gian nghỉ ngơi của bản thân. Phải biết kết hợp giữa việc ôn thi và giải lao một cách khoa học, hợp lý có như vậy thì các  bạn mới có thể tạo được một tâm lý thỏa mái nhất để bước vào kì thi THPT quốc gia năm 2018.

Hiếu cũng cho biết thêm, đối với những bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược giống như Hiếu thì nếu năng lực của các bạn ở mức trung bình khá thì các bạn cũng có thể lựa chọn xét tuyển vào các trường có điểm chuẩn thấp hoặc những trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT như trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội, xét tuyển vào trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn…

Cho dù kết quả ra sao thì điều quan trọng là các bạn cần phải nỗ lực hết mình, phấn đấu để theo đuổi ước mơ. Chúc các bạn ôn tập tốt và đạt được kết quả cao trong kì thi THPT quốc gia sắp tới.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...