Cách chọn giày cao gót không bị đau chân

Giày cao gót là món đồ yêu thích của các chị em, nó giúp tôn lên những đường cong mềm mại của người phụ nữ, những bước đi trở lên thanh thoát hơn, nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên cũng không ít chị em sợ hãi khi mang giày cao gót bởi lựa chọn một đôi giày không đúng cách khiến chân bị đau rát, sưng phồng, chẹo chân hay thậm chí khiến dáng đi của bạn xấu hơn, ảnh hưởng tới cột sống của bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn mẹo chọn giày cao gót để phù hợp với mình cũng như tạo lên dáng đi uyển chuyển, mang phong cách thanh lịch cho từng bước đi của bạn.

Khi chọn giày bạn nên chọn những đôi giày có kiểu dáng phù hợp

Nếu đôi chân của bạn hay bị kích mũi hay bị phồng rát phía gót chân nên chọn một đôi giày hở gót và mũi sẽ khiến bạn thoải mái hơn.

Kết quả hình ảnh cho chọn giày cao gót

Lựa chọn giày có độ dốc vừa phải

Chọn giày theo đúng kích cỡ của chân

Khi mua giày bạn nên đi thử vì khi di chuyển sẽ khác so với khi bạn thử chân vào đôi giày. Không nên cố chọn những đôi giày kích chân hay rộng hơn so với bàn chân của bạn sẽ khiến bạn di chuyển khó khăn hơn, gây nhức mỏi. Bạn nên đi thử để cảm nhận sự thoải mái trong từng bước chân.

Bạn có thể sử dụng thêm những miếng lót giày để độn gót cho chân của bạn không bị đau rát, sưng phồng.

Bạn nên chọn những đôi giày có độ dốc vừa phải, nếu phải di chuyển nhiều bạn không nên chọn những đôi giày có gót nhọn, đế dốc và cao. Bởi vì khi cả người bạn dồn lên chiếc giày gót nhọn sẽ khiến chân của bạn bị nhức mỏi, thậm chí gây đau lưng, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới cột sống. Chọn giày có độ cao vừa phải không chỉ giúp bước đi của bạn thêm uyển chuyển nhẹ nhàng hơn mà còn giảm áp lực cơ thể lên đôi chân của bạn khiến chân bị đau nhức. Bạn nên chọn giày có đế to để trọng lượng cư thể được đỡ tốt hơn, giảm áp lực tới chân và cột sống.

Kết quả hình ảnh cho chọn giày cao gót

Vừa vặn với chân sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi di chuyển

Kiểm tra đế trước khi mua

Những đôi giày có đế chắc chắn, không nên chọn đôi giày gót nhọn vì dễ bị trơn trượt, nguy hiểm và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Đồng thời những đôi giày có đế chắc chăn sẽ khiến bạn tự tin sải bước, tránh những tình trạng gãy đế, gãy gót xảy ra.

Ngoài việc lựa chọn một đôi giày tốt, bạn cũng nên chú ý tới cách massage chân để không bị nhức mỏi và đau khi mang giày. Bạn nên để đôi chân của mình được nghỉ ngơi, không nên đi giày cao gót suốt cả ngày, đi giày cao gót trong những địa hình không mấy thuận lợi hay trong hoàn cảnh không phù hợp. Thường xuyên ngâm chân trong nước ấm và massage chân sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Tự tin đối với đôi giày cao gót sải bước sẽ giúp cho bạn nữ trở nên quyến rũ hơn, tôn lên những đường cong trên cơ thể. Hi vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm chọn giày để sở hữu một đôi giày cao gót của riêng mình.

Xem thêm thông tin về cẩm nang giày dép tại dagiay.net

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...