ĐÂU LÀ LÝ DO KHIẾN ĐỒNG HỒ AUTOMATIC ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

ĐÂU LÀ LÝ DO KHIẾN ĐỒNG HỒ AUTOMATIC ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-1384d-2avdf-day-deo-kim-loai-mat-so-la-ma-mau-xanh

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-dw-5600bb-1dr-day-nhua-mat-vuong-mau-den

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-mtp-e205d-1av-day-kim-loai-co-den-led-chong-nuoc-50m

 

 

 

 

Đồng hồ đeo tay

Nguyên nhân nào khiến những thiết kế đồng hồ nam hay đồng hồ nữ cao cấp tự động automatic được yêu thích trên thị trường đồng hồ tới vậy, bạn có thắc mắc vì những lý do này không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và làm sáng tỏ qua bài viết này nhé.

Đồng hồ Automatic

Nam giới luôn đam mê đồng hồ tự động. Vì sao?

Về căn bản, đồng hồ nam hàng hiệu sang trọng, hay những thiết kế đồng hồ Quartz chính xác hơn tự động hoặc lên dây, mặc dù thời nay các kỹ sư Thụy Sĩ đã sản xuất ra những chiếc Automatic chạy rất chính xác, vì nó loại trừ được rất nhiều các khả năng vật lý có thể tác động đến sự sai số của đồng hồ mà đỉnh cao là công nghệ tourbillon. Tuy nhiên giá đồng hồ tourbillon rất đắt, ngay cả một chiếc có giá rẻ đã qua sử dụng cũng khoảng tầm gần 100 ngàn USD) và không phải dễ dàng có thể mua được, do số lượng sản xuất rất giới hạn. Nếu chỉ để xem giờ thì đồng hồ điện tử là chọn lựa số 1 (rẻ, bền, nhẹ, chính xác tuyệt đối). Tuy nhiên, đồng hồ mà chỉ để xem giờ, thì không phải là câu chuyện của thế kỷ 21, khi mà công nghệ hiện đại đã quá tiến bộ so đến kinh hoàng! Đó phải là câu chuyện về sự độc – quý và hiếm!

Đồng hồ Automatic chính hãng

Tất nhiên là đồng hồ cơ thì không bao giờ phải thay pin (không dùng pin). Đồng hồ cơ phải bảo trì thường xuyên hơn đồng hồ quartz, và đây là lý do vì sao “dân chơi” đồng hồ thực thụ luôn muốn tìm mua sản phẩm từ những cửa hàng chính hãng, để có được khâu chăm sóc hậu mãi tốt nhất khi “chơi” món hàng này. Ngoài ra, đồng hồ tự động và lên dây thường thì có giá trị hơn về mặt sáng tạo nghệ thuật, kỹ thuật; khi đeo nhìn nó mạnh mẽ phù hợp với phái nam hơn.

Bí mật đằng sau bộ dự trữ năng lượng (Watch’s Power Reserve)

Một trong những bộ phận quan trọng nhất, của bộ máy tự động chính là bộ dự trữ năng lượng (Reserve of power). Về mặt bản chất đây là độ căng của dây cót trong bộ máy đồng hồ tự động (Automatic) hoặc đồng hồ lên dây (Hand-winding), từ đó tạo năng lượng hoạt động cho cả bộ máy.

Đồng hồ đeo tay

Để chiếc đồng hồ chạy đúng tốc độ thì mức năng lượng trong dây cót không được thấp hơn 30% so với mức năng lượng khi lên giây đầy. Do đó chức năng này báo cho người đeo biết khi nào cần phải lên giây đồng hồ và mức độ lên giây bao nhiêu là vừa đủ. Năng lượng dự trữ được chỉ thị thông một chiếc kim hoặc một bánh quay hoặc có các thang hiển thị thẳng. Trên các thang đo có ghi mức dự trữ năng lượng theo giờ và vạch thông báo mức năng lượng thấp nhất cần phải lên lại giây.

Với nhiều quý ông, việc sở hữu một chiếc đồng hồ tự động (Automatic) không chỉ là để xem giờ, mà còn là niềm đam mê.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...