Phải làm sao khi đồng hồ bị vào nước

Những cách xử lý tại nhà khi đồng hồ bị vô nước

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-dw-5600bbma-1-day-nhua-mau-den-mat-vuong-ca-tinh

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-a159wged-1-day-kim-loai-ma-vang-dinh-da-kim-cuong-tu-nhien

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efv-540d-1av-day-kim-loai-chong-nuoc-100m

 

Các dấu hiệu như: mặt trong kính bám hơi nước/giọt nước, nước đọng trên mặt số, nước rỉ từ nắp lưng, sùi sơn/gỉ sét các bộ phận trong mặt số hoặc từ trong nắp lưng, vỏ…Đó chính là báo hiệu chiếc đồng hồ của bạn đã bị vào nước và cũng là lúc bạn cần khắc phục ngay lập tức hiện tượng này nếu không muốn có những ảnh hưởng xấu đến chiếc đồng hồ của bạn sau này.Nhưng các bạn cũng không nên quá lo lắng vì đây là vấn đề thường xuyên gặp phải nhất của bất kì người sử dụng đồng hồ nào.

Trong bài viết này,VinGopa sẽ hướng dẫn các bạn một số kinh nghiệm để xử lý vấn đề trên một cách vô cùng đơn giản tại nhà mà không cần mang ra tiệm sửa chữa.

•Cách 1:Đeo đồng hồ ngược lại

Với trường hợp có hơi nước ở mặt kính. Khi bạn thấy có dấu hiệu của hơi nước vào bên trong đồng hồ như mặt kính mờ, hay có vài hạt nước nhỏ li ti bên trong bạn có thể đeo ngược chiếc đồng hồ, để mặt kính úp vào tay bạn. Bạn chỉ cần đeo như này từ 2 đến 5 tiếng, dưới tác động của lực hút hấp dẫn, hơi nước sẽ dần biến mất. Lưu ý khi áp dụng phương pháp này bạn nên để đồng hồ xa nguồn phát ra từ trường mạnh.

•Cách 2:Sử dụng gói hút ẩm

Đó là cho đồng hồ vào hộp hút ẩm như các hộp đựng và bảo quản máy ảnh. Hoặc mua gói bột hút ẩm về cho vào 1 hộp kín và để đồng hồ vào đó. Ẩm sẽ được hút hết ra khỏi đồng hồ.

•Cách 3:sử lý bằng khăn khô

Khi đồng hồ bị ngấm nước, bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số. Sau đó, bạn dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng của mặt số một cách cẩn thận để không đụng vào bánh răng hoặc các linh kiện khác. Tiếp theo, bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm để không làm xước mặt và để nó tự khô trong 24 giờ, đồng hồ có thể chạy bình thường.

•Cách 4:làm khô bằng bóng đèn sợi đốt

Bạn có thể dùng một chiếc khăn vải khô hoặc một lớp giấy vệ sinh trong trường hợp xử lý này bởi chúng có tính hút ẩm cao đầu tiên nên bọc kín chiếc đồng hồ lại, sau đó bạn đem đặt dưới một bóng đèn bàn 40W khi bạn nhìn thấy hơi nước ngưng đọng trên mặt kính của đồng hồ ở mức lấm tấm hơi sương cách một khoảng từ 5 đến 10cm, sau đó bật đèn khoảng nửa giờ, nước trong đồng hồ sẽ  bốc hơi và hút sạch bởi giấy hoặc khăn vải.

 

⇒Lưu ý trong cách sử lý đồng hồ:

– Nên hạn chế xử lý trực tiếp với lửa, ánh nắng mặt trời.

– Không sấy đồng hồ vì nhiệt dễ làm hỏng đồng hồ.

– Không nên tự tháo mở đồng hồ khi chưa có kinh nghiệm và vật dụng cần thiết.

Những cách trên chỉ thực sự hiệu quả khi đồng hồ mới bị vào nước hoặc vào nước nhẹ,nếu đồng hồ của bạn đã bị vào nước lâu các chi tiết đã bị oxi hóa thì VinGopa khuyên bạn nên mang ra cơ sở uy tín để vệ sinh và bảo dưỡng hợp lý.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...