Lỗi sai khi đi giày vào mùa đông khiến bạn đau nhức khó chịu

Mùa đông, thời tiết lạnh nên nhiều người lựa chọn giày để đi. Tuy nhiên, với những thói quen và cách đi sai lại khiến ảnh hưởng tới sức khỏe và đặc biệt là đôi chân của họ.

Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để cho bạn kinh nghiệm đi giày đúng cách và bảo vệ đôi chân của mình.

Đi cỡ giày từ thời trung học

Cỡ chân của bạn dần thay đổi phụ thuộc vào trọng lượng của cơ thể, bạn không chỉ sử dụng một gỡ giày duy nhất để đi hằng năm.

Do đó bạn nên nhớ phải đo cỡ giày thường xuyên, nếu chỉ đi một cỡ giày trong nhiều năm sẽ rất khó, đi vào cọ sát chân khiến chân bị tổn thương và khó đi lại.

Ngón chân chạm vào mũi giày

Nếu bạn muốn được thoải mái khi cử động thì bạn nên để chân của mình một khoảng trống so với mũi giày.

Trong những ngày mùa đông, nếu bạn đi giày sát chân khi đó ngón chân chạm và mũi giày khiến việc đi lại của bạn làm chân đau, sưng tấy và khó chịu.

Giày cọ xát lên da

đi giày xát với da

Giày cọ sát nhiều lên da chính là nguyên nhân khiến chân đau và khó chịu. do đó bạn nên chú ý điều này để bảo vệ đôi chân của mình.

Đi giày quá rộng so với chân

Mặc dù đi giày rộng hơn so với chân sẽ giúp cho chân được thoải mái hơn, tuy nhiên điều này cũng là nguyên nhân tổn thương chân bởi dọc bàn chân phải làm trụ giữ thăng bằng cho chân được đi.

Ngoài ra, bạn cũng biết rằng chân có thể sẽ bị viêm nhiễm hoặc sưng tấy lên trong trường hợp này.

Đi giày quá cũ

Nếu bạn sử dụng đôi giày cũ, đôi giày đó đã bị mòn thì bạn nên biết rằng đôi giày đó không thể bảo vệ đôi chân của bạn được.

Vì vậy, việc sử dụng đôi giày cũ trong việc đi lại hay tập luyện thể dục thể thao là không nên. Nếu muốn bảo vệ đôi chân của bạn thì nên chọn nhưng loại giày thật chắc chắn.

Nắm được điều này bạn có thể nắm được cách đi giày tốt hơn để bảo vệ đôi chân của mình trong mùa đông lạnh.

Related Posts

About The Author