Cách làm đậu phộng rang muối đường lạ miệng đơn giản

Cách làm đậu phộng rang muối là một cách chế biến món đậu phộng ngon và cực kỳ lạ miệng. Đậu phộng là một món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt, thường bắp gặp nhiều trong các quán bia và dụng làm gia vị cho những món ăn khác. Đậu phộng có nhiều chất dinh dưỡng và dầu tốt đối với con người, trong đậu phộng có nhiều chất béo cung cấp một nguồn năng lượng vô cùng lớn.

Đậu phộng rang muối đường giữ được hoàn toàn những giá trị dinh dưỡng của đậu phộng. Tuy có hàm lượng chất béo khá cao nhưng đậu phộng vẫn được xếp vào loại thực phẩm khá lành mạnh, tốt cho sức khỏe và dễ ăn. Vậy còn chờ gì nữa mà chúng ta  không tiến vào bếp thực hiện món ăn ngon này.

đậu phộng rang muối đường

Các nguyên liệu cho món đậu phộng rang muối đường

  • – 1 thìa hạt nêm
  • – 200g đậu phộng ngon
  • – 2 thìa đường
  • – 1 thìa muối
  • – 200g bột mì loại ngon
  • – 100g bột dừa thơm

Cách làm đậu phộng rang muối đường đơn giản

– Để có được món đậu phộng ngon chúng ta cần chọn mua được đậu phộng còn mới, hạt vừa phải và đều nhau thì chiên đậu sẽ chín đều hơn. Đậu phộng sau khi mua về chúng ta đem rửa sạch rồi ngâm với một chút nước muối pha loãng khoảng 20 phút để cho đậu phộng nở ra. Sau khi ngâm chúng ta vớt đậu phộng lên để cho ráo nước rồi cho đậu phộng vào trong một cái bát lớn, ướp cùng với 1 thìa bột nêm, 2 thìa đường để ướp 1 tiếng đồng hồ. Nếu như bạn không thích dùng hạt nêm mà thích mắm hơn thì bạn chỉ cần đổi mắm với hạt nêm là được.

– Sau khi đã ướp xong đậu chúng ta chia bột mì thành 4 phần bằng nhau để tẩm đậu phộng, cứ mỗi 5 phút chúng ta lại tẩm bột một lần để cho bột ngấm vào đậu. Cách tẩm bột như thế này sẽ giúp cho món đậu phộng của chúng ta không bị ướt bột trong thời gian chiên.

làm đậu phộng rang muối đường ngon

Cho một chảo dầu lên trên bếp đun cho dầu được nóng già. Chúng ta cho đậu phộng đã tẩm bột vào trong chảo chiên ngập dầu, không nên dùng đũa đảo trong thời gian chiên mà chúng ta chỉ lắc chảo để đậu phộng được vàng đều mà thôi. Sau khi đậu đã chín vàng giòn thì chúng ta lấy đậu ra giấy thấm dầu rồi cho đậu phộng ra đĩa là có thể ăn luôn được rồi.

Nếu bạn không quen ăn ngọt thì hãy thử cách làm đậu phộng rang tỏi ớt. Khi rang đậu phộng với tỏi và ớt sẽ đạt được mùi thơm và độ ngậy cũng như vị cay. Xem cách chế biến món này tại địa chỉ https://thucthan.com/dau-phong-rang-toi-ot.

Món đậu phộng rang muối đường này đơn giản cho đậu phộng ngon, lạ miệng, khác với những món đậu phộng thông thường. Món đậu phộng này có thể uống cùng rượu, ăn kèm với cơm đều rất ngon. Đậu phộng này có nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng chất béo hơi cao cho nên những người muốn giảm cân không nên sử dụng món này hoặc dùng hạn chế thôi nhé.

Related Posts

About The Author