Đặc điểm nổi bật của thiết kế bể bơi sân thượng

Bể bơi sân thượng ngày càng trở nên quen thuộc trong các thiết kế nhà hiện đại và các khách snaj. Vậy thiết kế bể bơi sân thượng có những ưu điểm gì và khi thực hiện chúng có cần lưu ý gì không?

Đặc điểm nổi bật của thiết kế bể bơi sân thượng

Khác với bể bơi trên mặt đất, bể bơi trên sân thượng có độ cao, ít nhất là từ 10m so với mặt đất. Và chúng ta không thể tiến hành đào móng bể bơi giống như những bể bơi được thiết kế tại sân vườn. Do đó thiết kế bể bơi sân thượng có những đặc thù rất riêng biệt như:

Bể bơi sân thượng được xây dựng trên tầng cao nhất của tòa nhà, dưới là nhà và trên là cả khoảng không gian bao la của trời mây. Có thể nói bể bơi trên sân thượng tạo nên một khoảng không gian vô cùng thoáng đãng. Điều này khiến cho việc bơi lội và thư giãn rất thú vị, nhất là với những ai đam mê độ cao và ưa sự phóng khoáng, khác biệt.

Một đặc điểm khác của mẫu thiết kế bể bơi sân thượng đó chính là không thể sử dụng được hệ thống lọc nước truyền thống bởi vì việc cấp thoát nước lên nơi có độ cao như vậy không phải là điều khả thi. Do đó với loại hình bể bơi này thì sử dụng máy lọc nước thông minh là cách lựa chọn đúng đắn nhất.

Bể bơi trên san thượng tạo nên một tải trọng rất lớn đối với hệ thống móng chịu lực của cả ngôi nhà, do vậy đặc điểm của thiết kế bể bơi sân thượng là ưu tiên lựa chọn những loại vật liệu bể bơi có trọng lượng nhẹ, chống thấm tốt như composite

Lưu ý khi thiết kế bể bơi sân thượng

Khi thiết kế bể bơi sân thượng vẫn lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo quá trịnh vận hành ổn định, sự an toàn và tiết kiệm.

Đàu tiên, khi thiết kế bể bơi sân thượng bạn cần đặc biệt lưu tâm đến tính an toàn của chúng. Điều này được thể hiện rõ trong cách bạn dùng lan can chắn, tạo lối đi trên thành bể rộng rãi, lựa chọn loại vất liệu ốp lát bể bơi chống trơn trượt.

Thứ hai, vấn đề bạn cần lưu tâm là tính chống thấm của bể bơi. Sẽ rất đơn giản cho việc tầng dưới bị thấm dột bởi tầng thượng đang sở hữu một bể chứa nước. Nhưng hãy thay đổi điều này bằng cách xử lý chống thấm như kĩ thuật chống thấm trong quá trình xây dnwgj bể, lựa chọn vật liệu ốp lát thành và đáy bể bơi có khả năng chống thấm cao.

Thứ 3, khi thiết kế bể bơi bạn cần chú ý đến việc làm sạch nước như thế nào? Bởi lẽ, chúng ta không thể sử dụng các biện pháp lọc nước thông thường với một hệ thống các thiết bị lọc nước chuyên dùng cho bể bơi. Bể bơi tren tầng thượng sẽ không thích hợp để bạn bố trí phòng máy, hẹ thống dường ống … Do đó, chúng ta cần nghĩ đến phương án dùng bình lọc thông minh và các loại hóa chất can thiệp.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thiết kế bể bơi trên sân thượng. Để được tư vấn cụ thẻ và chuyên môn từ các nhân viên kĩ thuật bể bơi hàng đầu vui lòng liên hệ 0986 168 007.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...