Sự trở lại của Biti’s và tương lai nào cho thương hiệu Việt?

Năm 2016 và 2017 có thể xem là “Năm của Biti’s” với sự trở lại cực ngoạn mục cùng những chiến dịch mang tinh thần “trẻ hóa”, để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm thức của giới trẻ: kết hợp cùng Sơn Tùng M-TP trong “Lạc Trôi”, cùng Soobin Hoàng Sơn trong “Đi Để Trở Về”, cuộc thi ảnh “Đi và yêu”…Biti’s đã thắng lợi trong việc lấy lại ánh hào quang của mình cùng những bước đi chiến lược thông minh. Sự thành công của dòng Hunter đã giúp Biti’s đạt được vị trí số 1 ở thị phần giày thể thao tại Việt Nam. Phân khúc giày thiếu nhi cũng không hề kém cạnh khi thương hiệu này có thể giữ vững vị trí số 1 tại đây với hơn 20% thị phần.

Sự trở lại của Biti’s là một điểm sáng giữa thị trường giày Việt được đánh giá có phần “lũng đoạn” hiện nay. Nếu xét về khía cạnh kinh doanh, mua bán-tiêu dùng, nhiều hàng nhái, hàng “Trung Quốc” vẫn đang tràn ngập khắp nơi, nhiều bạn trẻ vẫn ưu tiên chọn mặt hàng này bởi giá thành thấp, mẫu mã đẹp thế nhưng ít ai nghĩ đến khía cạnh đồ bền thấp, chất liệu cùng thiết kế có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Việc lựa chọn cho bản thân một thương hiệu chất lượng tốt, độ tin cậy cao là cực kì quan trọng. Ngoài ra những tiêu chí về giá thành hợp lí, thiết kế năng động, trẻ trung và hợp thời cũng được người tiêu dùng quan tâm. Về tổng thể, Biti’s nói riêng và các tên tuổi Việt khác nói chung đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của mọi người, chưa kể đến việc “thương hiệu quốc dân” này đang hướng đến việc hợp tác quốc tế, hiện đang là đối tác duy nhất của Disney tại Việt Nam, chất lượng sẽ ngày một nâng cao hơn nữa.

Xét đường dài, cần nhiều hơn một chiến dịch để có thể giữ vững ngôi vương của thương hiệu “Made in Vietnam” trong lòng người tiêu dùng. Tập trung vào chất lượng sản phẩm, phối hợp tốt cùng những chiến dịch phù hợp sẽ tạo nên hiệu ứng, thúc đẩy hành vi tiêu dùng. Tất cả sẽ góp phần củng cố sức mạnh, niềm tin của người tiêu dùng, đưa thương hiệu giày Việt Nam sánh vai cùng các bạn quốc tế.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...