Có nên uống thuốc giảm đau khi lên cơn đau dạ dày không

Những cơn đau dạ dày, gây ra khá nhiều những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến bạn không thể ăn uống được gì, để lâu dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, hơn nữa khi bị rơi vào cơn đau, thì người bệnh như chết đi sống lại, đau đến quặn thắt ruột gan vô cùng khổ sở.

Khi bị đau dạ dày người ta thường tìm đến thuốc giảm đau, để tiết chế cơn đau bụng, vậy có nên uống thuốc giảm đau khi lên đau dạ dày không, nếu đây là nội dung bạn quan tâm thì bài viết này chính là đáp án bạn cần xem.

 

Có nên uống thuốc giảm đau khi lên cơn đau dạ dày

Ưu điểm của những loại thuốc giảm đau, là có hiệu quả nhanh chỉ cần một viên thuốc giảm đau dạng sủi, nó sẽ giúp bạn khắc phục cơn đau chỉ sau 5 phút sử dụng, chính vì thế các bệnh nhân bị đau dạ dày, thường lạm dụng loại thuốc này.

Có nên uống thuốc giảm đau khi lên cơn đau dạ dày

Có nên uống thuốc giảm đau khi lên cơn đau dạ dày

Theo các bác sĩ thì người bị đau dạ dày, không nên uống thuốc giảm đau dạ dày quá nhiều, chỉ lên sử dụng khi được sự cho phép của y bác sĩ. Bởi thuốc giảm đau khi vào cơ thể sẽ bào mòn lớp nhầy của dạ dày, lớp nhầy được coi là lớp bảo vệ của niêm mạc, khi lớp nhầy này bị tấn công đồng nghĩa niêm mạc dạ dày cũng bị ảnh hưởng. Năm 2009 bộ y tế thế giới WHO, đã từng công bố, người có thói quen sử dụng thuốc giảm đau liên tiếp trên 4 tháng sẽ có nguy cơ bị viêm loét dạ dày, đau dạ dày cao hơn người bình thường là 50%.

Thuốc giảm đau nếu uống quá nhiều, quá lạm dụng còn có thể gây ra bục dạ dày, cực kì nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

Chính vì thế bệnh nhân bị đau dạ dày, không nên sử dụng loại thuốc này để giảm đau. Thay vào đó nếu bạn muốn kìm hãm cơn đau thì hãy ăn bánh mỳ, bánh mỳ được coi là một liều thuốc giảm đau khá hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Khi bạn lên cơn đau dạ dày chứng tỏ trong bao tử của bạn đang có nhiều acid, khi ăn bánh mỳ, thì nó sẽ giúp bạn hút bớt lượng acid để giảm làm cơn đau.

Ngoài bánh mỳ ra, bạn cũng có thể sử dụng bánh bao chay, phải là bánh bao chay nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng trà gừng, một cốc trà gừng ấm sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đau một cách rất hiệu quả, và trong đông y gừng là một nguyên liệu được ứng dụng vào các bài thuốc chữa đau dạ dày, và đem lại hiệu quả khá cao.

Bánh mỳ giảm đau dạ dày

Bánh mỳ giảm đau dạ dày

Như vậy là bạn đã biết được, có nên uống thuốc giảm đau mỗi khi nên cơn đau dạ dày rồi không nhé, và có thêm được một số cách giảm đau dạ dày tức thời mà tôi chia sẻ trong bài viết này.

Xem thêm: dongybonphuong.com

Xin cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian đọc đến tận dòng lòng, xin cảm ơn rất nhiều.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...