Ba gia tộc sở hữu các thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ

Dòng họ Stern; Audemars và Meylan sở hữu các thương hiệu Patek Philippe, Audemars Piguet; H. Moser & Cie và Hautlence, với điểm chung là coi trọng tính truyền thống, sản xuất giới hạn, chất lượng hàng đầu.

Tại Thụy Sĩ, hầu hết các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng gần như bị mua lại bởi các tập đoàn xa xỉ như: Richemont sở hữu ‎Vacheron Constantin, ‎Jaeger-LeCoultre, Cartier; Swatch điều hành thương hiệu Breguet, Blancpain, Omega; LVMH nắm Hublot, Zenith…

Hàng năm, các tập đoàn này đổ hàng tỷ đôla để marketing và sẵn sàng “thay máu” CEO khi không đạt được tăng trưởng mong muốn.

Song không nhiều người biết trong dòng chảy thương mại hóa tại quốc gia này, vẫn còn nhiều thương hiệu cao cấp bậc nhất thuộc sở hữu và điều hành bởi các gia tộc lâu đời.

Gia tộc Stern sở hữu thương hiệu Patek Philippe, dòng họ Audemars điều hành Audemars Piguet, nhà Meylan có trong tay hai thương hiệu H. Moser & Cie và Hautlence. Đặc điểm của các dòng họ này là coi trọng tính truyền thống, sản xuất giới hạn với chất lượng bậc nhất.

Stern là một gia đình chuyên sản xuất mặt số đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ. Năm 1932, hai anh em Jean and Charles Stern mua lại thương hiệu đồng hồ cao cấp Patek Philippe. Trải qua hơn 80 năm, hiện gia đình Stern vẫn sở hữu 100% thương hiệu Patek Philippe. Từ năm 2010, Thierry Stern – đảm nhiệm chức Chủ tịch thay cho cha mình là Philippe Stern. Thierry Stern là đời thừa kế thứ 4 của dòng họ Stern. Hội đồng quản trị của công ty chỉ gồm 3 người là cha ông – Philippe Stern với vị trí Chủ tịch danh dự; Tổng giám đốc lâu năm Claude Peny và Thierry Stern.

ba-gia-toc-so-huu-cac-thuong-hieu-dong-ho-hang-dau-thuy-si-1

Patek Philippe & Co là một nhà sản xuất đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi cao cấp của Thụy Sĩ. Hãng thành lập năm 1851 có trụ sở tại Geneva và thung lũng Joux. Patek Philippe đặc biệt nổi tiếng với những chiếc đồng hồ siêu phức tạp được đấu giá lên tới hàng chục triệu USD. Hiện Patek Philippe có khoảng 2.000 nhân viên, mỗi năm xuất xưởng khoảng 60.000 chiếc đồng hồ (khoảng 40.000 chiếc đồng hồ cơ và 20.000 chiếc đồng hồ điện tử). Doanh số năm 2016 của hãng đạt 1,3 tỷ franc Thụy Sĩ.

Dòng họ Audemars là một trong số rất hiếm những gia tộc Thụy Sĩ đang sở hữu thương hiệu do chính mình thành lập. Năm 1875, hai người bạn Jules – Louis Audemars và Edward – Auguste Piguet cùng nhau gây dựng lên thương hiệu Audemars Piguet tại Le Brassus vùng Vallée de Joux, Thụy Sĩ. Năm 1882, các thành viên trong gia đình của Audemars và Piguet được vào hội đồng quản trị. Trải qua nhiều biến cố khác nhau những thế hệ con cháu trong gia đình Audemars là Jacques – Louis Audemars (con trai Paul-Louis Audemars) đã chèo lái công ty bước qua bờ vực phá sản gìn giữ truyền thống của dòng họ. Bà Jasmine Audemars hiện là chủ tịch của thương hiệu Audemars Piguet (phải).

ba-gia-toc-so-huu-cac-thuong-hieu-dong-ho-hang-dau-thuy-si-3

Thương hiệu Audemars Piguet nổi tiếng với những phát minh siêu phức tạp trong đồng hồ cơ khí như bộ máy có chức năng điểm chuông báo phút nhỏ nhất thế giới, các tính năng lịch vạn niên, Tourbillon hoặc chronograph… Royal Oak là mẫu đồng hồ thành công nhất của Audemars Piguet, mang thiết kế đặc trưng kinh điển của nhà thiết kế Gerald Genta. Hiện Audemars Piguet có khoảng 1.450 nhân viên, mỗi năm xuất xưởng khoảng 30.000 chiếc đồng hồ. Doanh số năm 2016 của hãng đạt 900 triệu franc Thụy Sĩ.

Gia tộc Meylan điều hành công ty gia đình Melb Holding SA với mảng kinh doanh trải rộng từ châu Âu đến châu Á trong các lĩnh vực bất động sản, đầu tư và đồng hồ cao cấp. Với truyền thống lịch sử gia đình gồm 6 thế hệ làm việc trong ngành công nghiệp đồng hồ, hiện gia tộc Meylan sở hữu hai thương hiệu cao cấp là H. Moser & Cie và Hautlence.

ba-gia-toc-so-huu-cac-thuong-hieu-dong-ho-hang-dau-thuy-si-5

Thương hiệu H. Moser & Cie có lịch sử hơn 200 trăm năm tuổi, chuyên cung cấp đồng hồ cho Sa Hoàng và giới quý tộc châu Âu. H. Moser & Cie đi theo tiêu chí “very rare” tập trung vào chất lượng và độ hoàn thiện tinh xảo. Mỗi năm công ty chỉ chế tác khoảng 1.000 chiếc đồng hồ. Những chiếc đồng hồ H. Moser & Cie nổi tiếng với bộ máy in-house đặc biệt thông minh và lưu giữ bí quyết chế tác mặt số màu khói (fumé) trứ danh duy nhất thế giới. Khách hàng của H. Moser & Cie chủ yếu là các nhà sưu tập và giới sành chơi đồng hồ.

Bộ máy in-house trang bị trên những chiếc đồng hồ lịch vạn niên của H. Moser & Cie được chế tác thủ công tinh xảo bằng vàng nguyên khối 18K cùng cơ chế hiển thị năm nhuận đặc biệt thông minh.

ba-gia-toc-so-huu-cac-thuong-hieu-dong-ho-hang-dau-thuy-si-7

Phiên bản đồng hồ đặc biệt hợp tác giữa H. Moser & Cie và Rolls-Royce dành riêng cho các nhà sưu tập xe. Hiện chỉ có một chiếc duy nhất đang được trưng bày tại Miluxe Boutique Vietnam.

ba-gia-toc-so-huu-cac-thuong-hieu-dong-ho-hang-dau-thuy-si-8

Hautlence là một thương hiệu đồng hồ đặc biệt cao cấp, nổi tiếng với thiết kế tiên phong “avant-garde”. Ra đời năm 2004 tại Neuchatel – thủ đô lịch sử của ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ.Trong hơn 10 năm qua, thương hiệu giới thiệu rất nhiều kiệt tác được giới chuyên môn và nhà sưu tập đánh giá cao. Mỗi năm Hautlence cho ra đời khoảng 100 chiếc đồng hồ với giá bán từ 700 triệu đồng cho đến vài tỷ đồng.

Huyền thoại bóng đá Eric Cantona là đại sứ thương hiệu của Hautlence.

Huyền thoại bóng đá Eric Cantona là đại sứ thương hiệu của Hautlence.

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/08/18/dong-ho-casio-g-shock-ga-700-2b-mau-xanh-dep-kho-cuong/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/08/18/dong-ho-doi-baby-g-g-shock-ga-110bc-8adr-nam-ba-110-8adr-nu-lam-mua-lam-gio-thi-truong-hien-nay/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/08/18/bo-3-mau-dong-ho-casio-nu-co-dien-mau-vang-gia-chi-hon-1-trieu-dong/

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...