Trật tự vận hành máy bơm chữa cháy điện

Máy bơm chữa cháy là 1 trong những vật dụng đóng vai trò chế tạo nguồn nước to để dập tắt đám cháy. Vậy nên sở hữu khá nhiều chiếc máy bơm chữa cháy được dùng trong chậm thực hiện phải nhắc đến nhãn hiệu máy bơm chữa cháy điện bởi cái máy này được tiêu thụ tiện lợi, khối lượng nhỏ hơn đời bơm chữa cháy xài nhiên liệu. Việc sử dụng bơm sẽ hiệu quả nếu bạn biết vận hành máy bơm đúng các trải nghiệm. Thành ra ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người trật tự vận hành máy bơm chữa cháy điện đúng kinh nghiệm.

Nhận định những thao tác vận hành máy bơm chữa cháy điện

Việc vận hành bơm chữa cháy điện đúng bí quyết là cách thức giúp bạn nâng cao hiệu quả công tác và bảo kê đời bơm mang thời kì tiêu dùng lâu bền hơn. Trước nhất chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các thương hiệu bơm chuyên dụng công tác chữa cháy chạy điện nhé.

Bơm chữa cháy chạy điện hiện thời trên thị trường mang trên mình chủ yếu thương hiệu khác nhau. Công tác vận hành của dòng bơm điện này được tiến hành như sau:

Việc làm thực hiện trước lúc vận hành bơm chữa cháy điện

Công tác lần đầu tiên bạn cần phải tiến hành là kiểm tra tổng quan các phòng ban của máy bơm chữa cháy những vị trí rò rỉ, những khớp nối thân máy, bu lông, đai ốc lắp ghé, dây điện kết nối máy bơm.

Kiểm tra dầu bôi trôi chảy trục bơm chữa cháy

Check hiện trạng tủ điều khiển ( đối mang hệ thống điều khiển tự động, các công tác điều khiển luôn túc trực tại vị trí Auto).

Check lượng nước còn trong bơm ly tâm vì ống hút bằng biện pháp đổ thêm nước vào vị trí mồi nước cho tới khi nước đầy.

Trật tự động chữa cháy tự động ( bao gồm bơm chữa cháy điện, bơm bù áp, tủ điều khiển)

Máy bơm chữa cháy điện luôn được mồi nước đầy trong guồng bơm và ống hút sau khi đã lắp đặt hoàn chỉnh

Các công tắc trên bảng điều khiển ở vị trí Auto

Khi hệ thống mang sự cố tụt áp nhỏ do rò rỉ thì cảm biến áp suất của hệ thống bơm bù áp sẽ điều khiển để bơm bù áp hoạt động cấp dưỡng lại lượng nước bị giảm áp trong hệ thống đạt mức đã điều chỉnh ban đầu.

Khi hệ thống với sự mang tụt áp to thì cảm biến áp suất của bơm bù và bơm chính hoạt động sẽ điều khiển chiếc bơm chữa cháy điện hoạt động để hút nước phân phối cho hệ thống.

Ví như đóng van mở nước, sau thời gian nhất định lực nén nước trong hệ thống đạt đến mức đặt trước, thì cảm biến sức ép nước của máy bơm chữa cháy sẽ giới hạn bơm.

Giả dụ sở hữu sự phun liên tiếp của đầu phun chữa cháy tự động thì cần có sự can thiệp của người điều khiển để ngắt máy móc tự động sau lúc công việc chữa cháy đã kết thúc.

Trật tự động vận hành chữa cháy cho hệ thống máy bơm chữa cháy bằng tay

Trong cảnh huống lúc hệ thống bị lỗi sự cố không thể tự động kích hoạt bơm chữa cháy điện hoặc bơm bù thì bạn cần phải trực tiếp vận hành hệ thống

Bật công tác điều chỉnh bơm chữa cháy

Ấn nút START để phát động bơm

Sau lúc làm chữa cháy xong cần nhấn nút STOP để hạn mức bơm

Một số chú ý trong thời kỳ vận hành máy bơm chữa cháy

Thao tác vận hành cần phải nhanh, gọn nhẹ và đúng theo đúng thứ tự.

Phải đảm bảo các ống hút, bơm bù và bơm chữa cháy chính đều chứa đầy nước

Thường xuyên đánh giá độ rò rỉ của nước và dâu bôi trôi chảy bên trong bơm để kịp thời bổ sung và sửa chữa.

Check dây nguồn thêm vào điện cho động cơ bơm mang bị lỏng hay đứt không để thay thế, giữ gìn kịp thời.

Trên đây là những tin tức cần chú ý để lúc vận hành máy bơm chữa cháy điện được chi tiết mà chúng tôi muốn san sớt cho mọi người. Mong rằng sở hữu bài viết này mọi người sẽ mang cho mình những thông báo có lợi để việc làm vận hành bơm đạt hiệu quả.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...