Ngỡ ngàng trước những hồ bơi tự nhiên đẹp như mộng

Vạn vật đều do tạo hóa thiên nhiên ban tặng. Nhưng ngắm nhìn những vùng đất xinh đẹp sở hữu những ” hòn ngọc quý” không phải giữa lòng đại dương mà ở những cao nguyên thác đá để thấy sự bất công trong tạo hóa như thế nào.

Thác Havasu – Arizona, Mỹ

Chiêm ngưỡng thác Havasu – Arizona, Mỹ qua lăng kính từ tên cao xuống mới mới thấy được toàn cảnh hùng vĩ của thiên nhiên. Chẳng cần phải tốn kém chi phí sắm sửa máy sục đài phun nước massager như những thiết kế bể bơi nhân tạo, chiếc hồ bơi tự nhiên sở hữu làn nước trong xanh đẹp mắt kết hợp với nước từ thác cao đổ xuống tất cả tạo nên một khung cảnh đẹp không tưởng.

Điều thú vị là địa điểm chiếc hồ bơi tự nhiên này khô ng hề dễ  dàng tới được mà cách duy nhất đó là bạn phải di chuyển bằng trực thang.

Fairy Pools – Scotland

Bể bơi tự nhiên Faity tọa lạc ở vùng đất Scotland xinh đẹp. Từng chi tiết của chiếc hồ bơi này đều đẹp đến ngỡ ngàng, cho ta cảm giác không biết là thật hay mơ.

Những con thác trắng xóa thi nhau đổ xuống mặt hồ, mặt nước hồ mênh mông có màu xanh trong  như vắt. Đứng ngang mặt nước hồ nhìn xuống có thấy được đá cuội dưới chân. Mỹ cảnh tuyệt vời không thể nào diễn tả hết.

Pamukkale, Denizli, Thổ Nhĩ Kỳ

Được xem là báu vật quốc gia của đất nước Thổ Nhỉ Kỳ, thu hút nhiều du khách thập phương tới tham quan, chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

Những chiếc “bể bơi vô cực” tự nhiên làm chúng ta liên tưởng tới những cách đồng bậc thang vàng ruộm ở vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Chiếc hồ bơi mang màu trắng huyền ảo của những bờ đá hình thành do suối nước nóng ở miền Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thả hồn vào chiếc hồ bơi xinh đẹp như vậy.

Tuy là hồ nước tự nhiên nhưng nó lại được quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ quản lý khá nghiêm ngặt. Tính ứng dụng của chiếc hồ bơi này cực kỳ lớn, là một trong những địa điểm hút khách du lịch tới đây gia tăng nguồn thu thêm cho ngành du lịch.

Dòng sông màu nhiệm, Mindanao, Philippines

Cách gọi quen thuộc của người bản địa đặt cho sông Hinatuan. Bạn thử đoan xem tại sao người ta lại đặt tên dòng sống này như thế? Nguồn nước của dòng sông được sinh ra từ lòng đất, có vị mặn tự nhiên và độ trong của nước gần như là tinh khiết. Chẳng cần phải sử dụng một thiết bị bể bơi chuyên lọc nào đó mà nước trong hồ vẫn trong xanh.

Nơi này giống như một bể thủy sinh tự nhiên bởi có nhiều loài cá xuất hiện mà đôi khi bạn đang bơi lội sẽ bắt gặp.

Chưa hết đâu còn rất nhiều những địa điểm nổi danh trên thế giới khiến người ta phải trầm trồ thán phục bởi nét đẹp hoang sơ mà kỳ vĩ do tạo hóa ban tặng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...