Cùng tìm hiểu ý nghĩa các tên miền

Mỗi địa chỉ website là một tên miền, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập thay vì nhớ địa chỉ IP toàn con số. Khi bạn truy cập các trang web khác nhau có thể thấy trùng nhiều đuôi như org, com, net, us, vn… Vậy bạn có hiểu ý nghĩa của các tên miền này chưa?

  1. Tìm hiểu tên miền

Tên miền hay có thể hiểu nôm na là địa chỉ web, giúp dẫn tới trang web một cách dễ dàng. Thường mọi người hay chia làm 2 loại là tên miền quốc tế và tên miền quốc gia.

Ý nghĩa các tên miền nhiều người chưa biết

Một tên miền đặc biệt, không bị trùng lặp sẽ giúp tăng thứ hạng web cũng như quảng bá được thương hiệu tốt hơn. Chính vì vậy các công ty, doanh nghiệp thường lấy tên miền trùng với các sản phẩm, dịch vụ của công ty để người dùng, khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

Thông thường tên miền luôn ít hơn 63 kí tự, tên miền ngắn sẽ dễ nhớ và tiện dụng hơn. Tên miền cũng chia làm 2 phần: tên đăng kí và đuôi tên miền.

Ví dụ: https://nhanhoa.com/ thì nhanhoa là tên đăng kí, giúp nhận dạng các thương hiệu khác nhau, còn .com là đuôi tên miền.

  1. Ý nghĩa của các tên miền

Nói đến ý nghĩa của các tên miền thì mọi người mặc định hiểu là ý nghĩa của các đuôi tên miền, cụ thể như sau:

Đuôi tên miền .com

Theo tiếng anh là Commercial nghĩa là thương mại, dành cho các công ty, doanh nghiệp. Đây là đuôi tên miền được dùng phổ biến, đồng thời giúp khẳng định vị thế của doanh nghiệp, công ty trên mạng.

Ý nghĩa các tên miền rất quan trọng với website

Đuôi tên miền .net

Tiếng anh đầy đủ là Network nghĩa là mạng lưới, dành cho các công ty, tổ chức cung cấp các dịch vụ mạng internet

Đuôi tên miền .org

Ngày xưa .org được sử dụng hạn chế cho các tổ chức của chính phủ, nó vốn là từ viết tắt của Organization nghĩa là tổ chức. Ngày nay được dùng phổ biến hơn cho các tổ chức phi lợi nhuận, các cơ quan, trường hợp, câu lạc bộ…

Đuôi tên miền .edu

Edu ở đây là Education có nghĩa là giáo dục, trường được sử dụng cho các website của các trường học, các tổ chức giáo dục.

Đuôi tên miền .info

Information là thông tin, nên các website chứa đuôi này thường cung cấp, chia sẻ các thông tin, các dữ liệu cho người dùng.

Đuôi tên miền .vn

Đây là đuôi tên miền quốc gia Việt Nam, được dùng khá nhiều, giúp quảng bá các dịch vụ trong nước 1 cách hiệu quả.

Ngoài ra có nhiều đuôi tên miền khác như name, gov, tv, Cc, us… tùy theo mục đích thành lập website mà lựa chọn tên miền. Để được tư vấn và hỗ trợ về các đăng kí cũng như sử dụng tên miền hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 19006680 hoặc website https://nhanhoa.com/

>> Xem thêm:vps vietnam – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>> Xem thêm:hotsing – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>> Xem thêm:tên miền vn giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...