Hướng dẫn chèn Favicon vào website cực đơn giản

Làm thế nào để có thể chèn Favicon vào website  là câu hỏi khá nhiều quản trị web đặt ra khi mới vào nghề. Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các trang web chuyên nghiệp hiện nay đều có mục trưng bày Favicon ngay cạnh logo của website, bạn có hiểu mục đích chính của nó là gì không? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp người đọc hiểu hơn về Favicon cũng như cách để có một Favicon hợp lý nhất.

  1. Favicon là gì

Favicon – biểu tượng của website

Favicon là từ viết tắt của cụm Favorite icon hay còn có thể gọi là “ biểu tượng yêu thích”.  Favicon – Hình ảnh thu nhỏ đứng ngay trước tiêu đề của website, bạn cũng có thể coi Favicon là bookmark icon bởi nó sẽ hiển thị khi người dùng đánh dấu website của bạn.

Có nhiều bạn đặt câu hỏi rằng tại sao không sử dụng luôn logo làm Favicon mà lại phải tạo một hình ảnh khác?… xin thưa rằng, Favicon chính là thể rút gọn của logo với mục tiêu chính là giúp cho người đọc nhận biết được thương hiệu riêng. Bởi khi thiết kế, Favicon được lược bỏ hoàn toàn phần chữ để hình ảnh nổi bật hơn với kích thước hạn chế.

  1. Sự cần thiết của Favicon

Dù Favicon chỉ là một hình ảnh nhỏ bé bên cạnh logo của website, tuy nhiên vai trò của nó thì lại không hề đơn giản. Bởi lẽ logo Favicon sẽ giúp cho trang web của bạn có được những điều rất tuyệt vời như:

– Dễ dàng nhận diện

Việc sở hữu Favicon sẽ giúp website của bạn dễ dàng được người sử dụng nhận diện hơn, khi lưu vào bookmark sẽ phân biệt rõ ràng với các website khác cũng chính nhờ vào Favicon.

– Trang trí website thân thiện với người dùng

Khi bạn chèn Favicon vào website sẽ giúp trang web đẹp hơn nhiều so với các trang không có phần này.  Là một người sử dụng, bạn có muốn lưu vào bookmark một website hiện lên tờ giấy trắng trên tab không?

Dù chỉ là một hình ảnh nhỏ xuất hiện bên cạnh logo thôi nhưng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả hình ảnh rất tốt đối với người sử dụng đúng không nào!

  1. Cách thiết kế và chèn Favicon vào website chỉ với 5 phút

Favicon đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu

Để tạo nên một Favicon nhỏ xinh không hề khiến bạn tốn nhiều công sức, chỉ cần một chút ý tưởng, một vài kiến thức về Photoshop là đã có thể sở hữu một Favicon nhỏ xinh, độc đáo và đặc biệt là “ không đụng hàng” ngay thôi.

  • Thiết kế Favicon

Bạn có khá nhiều các để có thể  tạo cho mình một Favicon bằng phần mềm photoshop:

Bước 1: Bạn chỉ cần mở phần mềm photoshop lên rồi tạo một file tùy ý. Sau đó sẽ lưu lại với kích thước tối thiểu: 512x512px.

Bước 2: Nếu muốn Favicon trong suốt thì chọn định dạng gif hoặc png

Ngoài ra, hiện nay cũng có một số phần mềm hoặc trang trực tuyến hỗ trợ vấn đề này. Bạn thử tham khảo xem nhé!

  • Chèn Favicon vào website

Bạn sẽ có 2 cách để add favicon to website như sau:

  • Cách 1: Chèn trực tiếp trong Theme

Trước khi chèn, bạn cần kiểm tra xem theme mình đang dùng có hỗ trợ không bằng cách sau:  Vào Appearance » Customize » Header » Site Title
Sau đó chọn Select Image để tải ảnh lên. Tại đây chỉ có thể tải những Favicon icon có size bằng nhau với kích thước tối thiểu mà 512px.

  • Cách 2: Chèn Favicon html bằng FTP

Bạn tải file favicon.ico vừa mới tạo nên thư mục gốc trang web trên host. Sau đó tiếp tục gõ trình duyệt yourdomain/favicon.ico nhằm mục đích kiểm tra.

Nếu bạn dùng WordPress phiên bản từ 4.2 trở về trước thì sẽ cần thêm code vào trong file header.php để hoàn thành.

Vậy là tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách chèn favicon vào website một cách đơn giản và nhanh chóng. Favicon dù rất nhỏ nhưng lại có vai trò to lớn trong việc nhận diện thương hiệu, chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:dang ky ten mien .vn– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>> Xem thêm:thuê máy chủ vật lý – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>> Xem thêm:bảo mật ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...