Một số kinh nghiệm khi chọn mua giầy thể thao

Một số kinh nghiệm khi chọn mua giầy thể thao

Một đôi giày thể thao phù hợp với bàn chân và môn thể thao bạn đang tập luyện không những bảo vệ đôi chân, tránh được những chấn thương đáng tiếc mà còn là công cụ góp phần tạo nên sự thành công trong môn thể thao mà bạn lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm khi đi mua giày
Dưới đây là một số kinh nghiệm khi mua giầy biết được khi chọn mua giầy thể thao:

  • Điều đầu tiên là phải biết được chân của mình thuộc loại nào. Điều đó giúp bạn chọn chính xác kiểu giày phù hợp và bảo vệ được bàn chân khỏi tổn thương khi luyện tập. sẽ đề cập sâu hơn vấn đề này trong một bài viết khác.
  • Hãy chắc rằng có một khoảng trống ít nhất 1cm giữa ngón chân dài nhất và mũi giầy. Khi thử giầy bạn có thể dùng ngón tay cái ấn vào phần mũi giày, nếu không chạm vào đầu ngón chân là được.
  • Thay giày khi bạn đã được sử dụng để chạy/đi bộ khoảng 500-800km; 45-60 giờ bóng rổ, aerobic dance, quần vợt…; 300 giờ sử dụng vào các hoạt động khác.
  • Không nên chỉ dựa vào cỡ giầy để lựa chọn vì kích cỡ có thể thay đổi theo từng quốc gia hay từng hãng. Tốt nhất nên đo lòng bàn chân để lựa chọn giầy phù hợp.

Hình ảnh có liên quan

 

  • Nên đi mua giầy vào cuối ngày hoặc sau khi chơi thể thao vì đó là thời gian chân bạn phình to nhất.
  • Mang tất bạn thường sử dụng khi tập luyện để thử giày và nên thử cả hai chân để tránh trường hợp rộng hoặc chật với bàn chân còn lại.
  • Gót giày nên vừa khít, gót chân của bạn không nên bị trượt lên khi bạn chạy hoặc đi bộ.
  • Nếu bạn chơi cùng một môn thể thao nhiều hơn 3 lần 1 tuần thì bạn nên có một đôi giày chuyên dụng dành cho môn đó.
  • Đối với bạn gái có bàn chân rộng thì có thể sử dụng giầy thể thao nam để thay thế vì thông thường với cùng chiều dài thì giầy nam có chiều rộng lớn hơn so với nữ.
  • Hãy chọn những đôi giày mang lại ngay cảm giác thoải mái khi bạn mang vào, đừng nghe lời tư vấn rằng nó sẽ từ từ thích ứng!

Nên đầu tư một đôi giày của một hãng danh tiếng nào đó để chúng có thể bảo vệ đôi chân của bạn tốt hơn.
Trước khi mua một đôi giày đi bộ, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những tiêu chí cần thiết để dễ dàng chọn lựa một đôi giày đúng mục đích sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm khi đi mua giày
Thiết kế ôm chân, dây giày da dễ thắt và khó tuột là một điểm cộng lớn.
Quan trọng nhất là phần đế giày đi bộ, vì đây là phần giúp bảo vệ bàn chân nên cần có sự mềm dẻo nhất định. Lớp lót giày nên có đường uốn cong theo dáng lòng chân và có sự đàn hồi để giúp việc di chuyển thoải mái.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...